Skip to main content
Sự chữa lành có thể diễn ra chậm, nhưng Thiên Chúa thì luôn ở cùng tôi (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Ngay Bây Giờ, Xin Chữa Lành Con!

“Hỡi dân Ta, hãy tin tưởng vào Người luôn mãi, trước mặt Người, hãy thổ lộ tâm can: Thiên Chúa là nơi ta ẩn náu” (Tv 62:9).

Bài Đọc Thánh Vịnh 62:5-9

Nỗi đau tình cảm mà tôi cảm nhận được sau khi tôi và chồng tôi chia tay dường như không thể nào chịu đựng nổi. Chúng tôi kết hôn chỉ mới hai năm rưỡi nhưng đã làm bạn với nhau hơn một nửa đời chúng tôi. Tôi đã tin người đàn ông này sẽ là tình yêu của tôi – người mà Thiên Chúa đã chọn cho tôi và ngược lại. Giờ thì tôi đã mất anh ấy. Tôi cảm thấy không thể ủi an được.

Những ngày đớn đau biến thành những tháng. Khi những người xung quanh tôi đang tiếp tục với cuộc sống của họ, thì tôi tự hỏi khi nào thì tôi mới có thể tiếp tục với cuộc đời của tôi. Tôi muốn cảm thấy ổn hơn bây giờ, không phải trong hai tháng hay một năm. Tôi lấp đầy từng phút giây của đời tôi, nỗ lực để phớt lờ đi nỗi đau buồn và sự cô đơn của tôi. Mặc dù nhiều người đã nói với tôi, “thời gian sẽ chữa lành vết thương”, thời gian tôi cảm thấy giống như kẻ thù – tra tấn tôi vì tôi đang đánh mất đi những tháng ngày của tôi cho nỗi đau và tim đau nhói.

Nhưng Thiên Chúa dẫn dắt tôi đến câu tôi trích dẫn ở trên, giúp tôi thấy rằng trong nỗi khát khao mong được chữa lành thật nhanh, tôi đã lãng quên sự hiện diện của Thiên Chúa ở cùng tôi ngay cả những lúc rắc rối. Thiên Chúa đã hoạt động trên tôi qua từng phút giây của nỗi đau nơi tôi. Tôi cảm thấy được khích lệ để tỏ bày nỗi đau của tôi ra cho Thiên Chúa, và tôi bắt đầu tin tưởng rằng Thiên Chúa đã cho tôi thời gian tôi cần để đớn đau và chữa lành. Chúa, nơi nương ẩn của chúng ta, đã hứa sẽ ban cho chúng ta bình an và sự ủi an, và chúng ta có thể cậy dựa vào lời hứa ấy.

Cầu Nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết tin rằng Chúa đang bước đi cạnh chúng con qua những thời gian đớn đau và mất mát. Xin chữa lành chúng con và khôi phục sự bình an cho chúng con. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Sự chữa lành có thể diễn ra chậm, nhưng Thiên Chúa thì luôn ở cùng tôi.

Jennifer Brigandi (Ontario, Canada)

Joseph C. Pham (Chuyển ngữ từ The Upper Room)