Skip to main content
Nghỉ ngơi trong Chúa (niceonenana)

[Chiêm Niệm] Nghỉ Ngơi Vì Mỏi Mệt

"Tất cả những ai đang vất vả mang gáng nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng." (Mt 11:28)

Bài Đọc Mát-thêu 11:25-30

Khi tôi đang hái việt quất vào một buổi sáng tháng Bảy, tôi thấy những cành trĩu quả được nâng lên từng chút một khi những trái việt quất căng tròn, mọng nước được hái xuống. "Ahhh!" bụi cây dường như reo lên khi những cành lá của nó không còn bị kéo oằn xuống đất, đặt thêm gánh nặng lên thân cây. Trông thấy cách những bụi cây cong xuống bởi lượng trái đáng kể của chúng làm tôi nghĩ về lời hứa của Chúa Giêsu trong bài đọc hôm nay.

Rõ ràng là những bụi cây việt quất không phải chịu đựng cùng những loại gánh nặng giống như con người. Nhưng như những bụi cây việt quất, chúng ta có thể trở nên yếu đuối và không sinh ích khi chúng ta bị đè xuống bởi những gánh nặng. Khi chúng ta cố gắng đương đầu với các vấn đề hoàn toàn bằng sức riêng của chúng ta, sức khỏe và đời sống của chúng ta bị ảnh hưởng bởi lo lắng, sợ hãi, giận dữ, buồn phiền, và những cảm xúc mang tính phá hoại khác. Những gánh nặng đè lên chúng ta có thể là lượng công việc ngoài tầm kiểm soát, các nỗi lo về tài chính, các vấn đề trong hôn nhân, việc gia đình, bệnh tật, rượu, ma túy, hay thậm chí là các vấn đề trong gia đình hội thánh của chúng ta. Giống như bụi cây việt quất, chúng ta cần được trợ giúp trong việc gỡ bỏ đi gánh nặng của chúng ta. Khi chúng mệt mỏi, chúng ta có thể nương tựa vào Chúa Giêsu, Đấng hứa cho chúng ta được nghỉ ngơi bồi dưỡng.

Cầu Nguyện: Lạy Cha Trên Trời, cảm tạ Cha đã giải gỡ chúng con khỏi những gánh nặng của chúng con. Chúng con cầu nguyện nhờ Danh Thánh Giêsu. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Chúa Giêsu sẽ cho tôi nghỉ ngơi khi tôi dâng cho Ngài những gánh nặng của tôi.

Lara Beard (Kentucky)

Therese H. Nguyen  (Chuyển ngữ từ The Upper Room)