Skip to main content
“Lượng từ bi Ðức Chúa đâu đã cạn, lòng thương xót của Người mãi không vơi”

[Chiêm Niệm] Những Phúc Lành Vô Hình

“Lượng từ bi Ðức Chúa đâu đã cạn, lòng thương xót của Người mãi không vơi” (Ai Ca 3:22).

Bài Đọc Sách Ai Ca 3:22-24

Vào cuối một mùa đông hanh khô, cuối cùng chúng tôi đã chào đón một cơn mưa nặng hạt. Thật là kinh ngạc khi thấy khu vườn xanh tươi hơn biết bao. Mọi thứ xanh tươi hơn và mọc cao hơn. Vài ngày sau, tôi nhận thấy rất nhiều mầm rau diếp mọc lên giữa những phiến gạch lát dùng để tạo nên lối đi cho khu vườn giữa những luống rau của chúng tôi. Bởi vì những viên gạch đã hấp thụ rất nhiều hơi ẩm từ cơn mưa, nên chúng đủ ẩm ướt để kích thích sự tăng trưởng của những hạt rau diếp tự gieo tí hon này  theo cách mà đất đai đã nỗ lực để thực hiện. Do bởi một năm khô hạn, tôi đã không trông mong những cây rau diếp vẫn tồn tại. Nhưng ở đây chúng đã sống sót, tạo nên một minh chứng cho sự phong nhiêu đáng kinh ngạc của Thiên Chúa.

Quà tặng của Thiên Chúa không phải lúc nào cũng được đóng gói tinh gọn - phát triển theo cách ngay hàng thẳng lối hay "đúng nơi đúng chỗ". Từ kinh nghiệm về những ân sủng của Thiên Chúa ở những nơi bất ngờ và hoàn toàn ngoài mong đợi, tôi thấy rằng Thiên Chúa luôn có thể làm cho chúng ta kinh ngạc và thỏa lòng.

Cầu Nguyện: Lạy Thiên Chúa yêu thương, cảm tạ Chúa vì đã làm ngạc nhiên và thỏa lòng chúng con bằng phần thưởng của Ngài, ngay khi chúng con cần nó nhất. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Thiên Chúa có ở trong kho lưu trữ của Ngài rất nhiều điều kinh ngạc cho tôi.

Meg Mangan (New South Wales, Australia)

Therese H. Nguyen (Chuyển ngữ từ The Upper Room)