Skip to main content
Sức mạnh của công trình sáng tạo của Thiên Chúa có thể làm cho tôi chết sững! (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Những Sắc Màu Vinh Quang Của Thiên Chúa

"Lạy CHÚA, muôn loài Chúa dựng nên phải dâng lời tán tạ, kẻ hiếu trung phải chúc tụng Ngài" (Thánh vịnh 145: 10)

Bài Đọc Thánh Vịnh 145:9-13

Khi tôi đang hoàn tất các món ăn cho bữa chiều, thì chuông điện thoại reo. Đó là người hàng xóm của tôi. Tôi có thể đoán ra từ giọng nói của cô ấy rằng cô đang rất phấn chấn. "Hãy nhìn ra ngoài cửa sổ nhà chị", cô ấy nói. "Có một cầu vồng đôi rất đẹp, và em không muốn chị bỏ lỡ dịp này. Chiếc cầu vồng vô cùng lớn và rực rỡ!" Tôi đặt điện thoại xuống, chạy vội ra hiên sau, và đây rồi - một đường cung tuyệt đẹp đầy màu sắc đang trải dài trên vòm trời. Tôi đứng thẫn thờ bởi vẻ tráng lệ của nó.

Thậm chí nếu tôi có sống đến 110 tuổi, tôi cũng sẽ không chán ngán vẻ đẹp của thiên nhiên. Dù đó là một chiếc cầu vồng hay một đại dương, một cái hồ, một con sông hay một dòng suối - thiên nhiên quyến rũ tâm hồn tôi. Tôi yêu cây cối, đồng cỏ, và những cánh đồng hoa mùa hạ. Từ những dãy núi đá kì vĩ đến những thác nước xếp tầng, từ những cánh đồng của người nông dân đến những công viên nơi thành thị - tất cả đều cuốn hút tôi bởi vẻ đẹp tuyệt vời rất riêng của chúng. Khi tôi tận hưởng chúng, sự kinh ngạc cuối cùng của tôi là về Thiên Chúa cao cả tuyệt luân, Đấng sáng tạo nên mọi sự. Thiên nhiên có thể nhắc nhớ chúng ta rằng những thứ làm chúng ta ngưỡng mộ đến chết sững đã được tạo thành bởi Đấng đã ban cho chúng sự sống và hơi thở.

Cầu Nguyện: Xin cho chúng con không bao giờ quên rằng chính Chúa, lạy Thiên Chúa, là Đấng sáng tạo nên mọi kỳ quan của thế giới, đặc biệt là dân của Người. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Sức mạnh của công trình sáng tạo của Thiên Chúa có thể làm cho tôi chết sững!

Linda Fasking (Kentucky)

Therese H. Nguyen (Chuyển ngữ từ The Upper Room)