Skip to main content
Dù tôi yếu đuối thì Thiên Chúa mạnh mẽ (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Nở Rộ Trở Lại

“Chính Chúa gìn giữ bạn khỏi lưới kẻ thù giăng, khỏi tai ương tàn khốc. Chúa phù trì che chở, dưới cánh Người, bạn có chỗ ẩn thân lòng Chúa tín trung là khiên che thuẫn đỡ” (Tv 91:3-4).

Bài Đọc Thư Thánh Gia-cô-bê Tông Đồ 5:13:18

Vào một mùa hè nóng và ẩm, chúng tôi đã xa nhà cho một chuyến đi dài hai tuần. Trước khi rời nhà, tôi tưới nước cho các cây trồng trong chậu, bao gồm cả hai cây phong lữ đang nở đầy những chùm hoa đỏ rực. Chúng tôi trở về thấy cây phong lữ với những chiếc lá yếu ớt cong xuống. Những chùm hoa còn sót lại thì trông thiếu sức sống với những cánh hoa ở giữa tóp lại thành một màu đỏ tía thay vì đỏ rực. Tôi lo sợ vì chúng tôi hoàn toàn có thể mất đi những cây hoa này. Vì thế tôi tưới nước cho chúng và tỉa đi những chiếc lá khô cùng hoa tàn. Trong vòng một tuần, chúng đã được hồi sinh và đang tươi tốt trở lại.

Tám năm trước, sau ca đại phẫu và sáu tháng hóa trị cùng xạ trị, tôi đã giống nhưng những cây phong lữ này. Với một thân thể và tinh thần đầy sẹo tôi đã héo úa và đờ đẫn, cả cảm xúc lẫn thể chất. Nhưng tôi đã được cứu sống bởi các bác sĩ phẩu thuật giỏi, các phương pháp điều trị hiệu quả, sự cầu nguyện và tình yêu của các nhân viên y tế, gia đình và bạn bè.

Giờ đây khi đã khỏi chứng ung thư, tôi trân quí hơn mỗi ngày sống và biết ơn nhiều hơn đến những người quan trọng nhất và những điều thiết yếu trong cuộc sống. Nhờ những trải nghiệm căng thẳn và khủng khiếp này, tôi sẵn sàng phục vụ Thiên Chúa trọn vẹn hơn. Giống như sự hồi sinh và tươi tốt của những cây phong lữ, tôi đã có thể trổ sinh ra những bông hoa mới của phục vụ và sáng tạo.

Cầu Nguyện: Tạ ơn Chúa bởi sự hiện diện trung tín của Người trong suốt những thời khắc khó khăn. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Dù tôi yếu đuối thì Thiên Chúa mạnh mẽ.

John R. Robinson (Ohio)

Therese H. Nguyen (Chuyển ngữ từ The Upper Room)