Skip to main content
“Nước phản chiếu khuôn mặt, tâm tư phản ánh con người” (Hình ảnh: 12019/Pixabay)

[Chiêm Niệm] Phản Chiếu Tình Yêu Của Thiên Chúa

“Nước phản chiếu khuôn mặt, tâm tư phản ánh con người” (Cn 27:19).

Bài Đọc: Cô-lô-xê 3:12-17

Chồng tôi và tôi đi bộ ra một bờ hồ vốn còn đang trong suốt dưới ánh mặt trời buổi sáng sớm. Mặc hồ phản chiếu thế giới ở bên trên nó cách hoàn hảo – những ngọn đồi xanh rờn của cây thông và cây tùng và một bầu trời xanh thẳm với những đám mây xanh bay ngang qua. Tôi thậm chí không thể phân biệt được màu thật của nước, quá rực rỡ là những phản chiếu.

Giá mà tôi có thể phản chiếu Thiên Chúa theo một cách như vậy! Kinh Thánh sẽ giúp tôi cách để sống theo gương của Chúa Giêsu. Ngài yêu thương người nghèo, đi ra để giúp người đau bệnh, tha thứ cho những người làm tổn thương Ngài. Nhưng tôi vẫn cứ tự hỏi chính mình, tại sao việc sống theo cùng một cách như vậy lại quá khó đối với tôi? Có lẽ linh hồn tôi trở nên nổi giận vì sự căng thẳng, bởi tội lỗi trước những sai trái mà tôi đã thực hiện, hay bởi những ký ức của những lần mà tôi đã bị tổn thương.

Khi chúng ta thấy mình bị mắc kẹt bởi những trở ngại như thế, thì chúng ta có thể để cho Thiên Chúa làm dịu những cơn bão này bằng việc hát những bài ngợi khen, cầu nguyện tha thứ, và tập trung vào những phúc lành của chúng ta. Khi chúng ta làm như thế, thì những cơn sóng nội tâm sẽ dịu lại. Rồi chúng ta sẽ ngày càng trở nên có khả năng phải chiếu vẻ đẹp và ánh sáng của tình yêu Thiên Chúa.

Cầu Nguyện: Lạy Chúa, xin làm cho chúng con sống lại bằng Thần Khí của Chúa để chúng con sẽ phản chiếu tình yêu của Ngài cho những người xung quanh chúng con. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Làm thế nào để hôm nay tôi có thể phản chiếu tình yêu của Thiên Chúa?

Susan Thogerson Maas (Oregon)

Joseph C. Pham (Chuyển ngữ từ The Upper Room)