Skip to main content
Hãy là quản gia tín trung của Thiên Chúa bằng một thái độ làm việc vui tươi (Igorovsyannykov/Pixabay)

[Chiêm Niệm] Quản Gia Tín Trung

“Hãy tiếp đón nhau mà không lẫm bẩm kêu ca. Ơn riêng Thiên Chúa đã ban, mỗi người trong anh em phải dùng mà phục vụ kẻ khác. Như vậy, anh em mới là những người khéo quản lý ân huệ thiên hình vạn trạng của Thiên Chúa” (1 Pr 4:9-10).

Bài Đọc: 1 Phêrô 4:8-11

Tôi có đặc quyền được là một bà mẹ nội trợ với 6 đứa con nhỏ của tôi. Điều này giúp tôi dành thời gian với chúng trong suốt cả ngày, chào chúng khi đi học về, dạy dỗ chúng, và nhìn chúng lớn lên. Một trong những điểm tối của việc là một bà mẹ nội trợ là những ngày sống của tôi đầy những nhiệm vụ chán nản: rửa chén, giặt giũ, lau nhà, thay tả, và dọn đồ chơi. Những thứ này chả thú vị hay vui vẻ gì, nhưng chúng lại cần được thực hiện.

Một ngày kia khi tôi đang xếp các đôi vớ lại với nhau, thì câu trích dẫn của ngày hôm nay xuất hiện trong tư tưởng tôi. Tôi có càm ràm chăng? Công việc của tôi có thật sự là một phúc lành đối với người khác nếu tôi có một thái độ tồi? Đôi khi dường như chẳng ai khác quan tâm đến những việc lặt vặt tôi làm, nhưng rồi tôi nhận ra khi tôi ngồi một mình đang xếp các đôi vớ lại với nhau và gấp quần áo thì Thiên Chúa lại thấy tôi. Thiên Chúa biết tâm hồn và thái độ của tôi. Thiên Chúa biết nếu tôi đang làm việc như là một đầy tớ vui tươi hoặc chỉ làm cho qua những việc phải làm.

Thiên Chúa chú ý đến tất cả chúng ta ngay cả trong những nhiệm vụ chán ngán và dường như vô nghĩa của đời sống thường nhật của chúng ta. Khi chúng ta biết nhận trách nhiệm để phục vụ người khác bằng tình yêu, thì chúng ta đang là những người quản gia trung thành của ân sủng Thiên Chúa – bất luận là nhiệm vụ ấy là gì.

Cầu Nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết phục vụ người khác cách vui tươi khi chúng con làm những việc bổn phận hằng ngày. Xin cám ơn Chúa vì đã giúp chúng con trở thành những người quản gia trung thành của ân sủng Chúa. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Hôm nay tôi sẽ phục vụ Thiên Chúa và người khác bằng một tâm hồn vui tươi.

Sarah Lyons (Kansas)

Joseph C. Pham (Chuyển ngữ từ The Upper Room)