Skip to main content
“Chỉ trong Thiên Chúa mà thôi, hồn tôi mới được nghỉ ngơi yên hàn. Ơn cứu độ tôi bởi Người mà đến" (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Tách Ra Khỏi Đám Đông

Tác giả thánh vịnh viết: “Chỉ trong Thiên Chúa mà thôi, hồn tôi mới được nghỉ ngơi yên hàn. Ơn cứu độ tôi bởi Người mà đến.” (Tv 62:2).

Bài Đọc Tin Mừng Mát-thêu 6:5-15

Cháu gái của tôi và hai đứa con gái nhỏ của cô ấy đang viếng thăm chúng tôi thì cháu bé - tầm một tuổi - bất chợt quấy khóc. Bằng những ngón tay bé xíu của mình, con bé với chạm vào mẹ nó, mong mỏi cô ấy đưa nó ra khỏi căn phòng đông đúc. Khi cháu gái tôi đưa con bé đến phòng ngủ, cô ấy phát hiện ra rằng con bé đòi bú. Khi tôi nghĩ về người mẹ đầy tình yêu thương này đã bước ra khỏi cuộc sum họp gia đình để nuôi dưỡng đứa con của mình, tôi nhớ rằng đôi lúc Thiên Chúa cũng mời gọi chúng ta rời bỏ đám đông để đến một nơi cô tịch. Nhiều lần chúng ta không hiểu được ý nghĩa của lời mời gọi này hoặc tại sao Chúa lại kêu mời.

Dành ra khoảng trống trong những lịch trình bận rộn của chúng ta để có được sự tĩnh lặng và thời gian được một mình trong cầu nguyện nuôi dưỡng một mối quan hệ sống còn với Thiên Chúa và trang bị cho chúng ta va chạm với những thách đố và vật lộn trong cuộc sống. Khi chúng ta gặp phải những khổ đau - khó khăn, đau đớn, cám dỗ, bệnh tật, các mối quan hệ tan vỡ - hay thậm chí là chúng ta gặp phải những thử thách mới và phấn khích, Thiên Chúa mời gọi chúng ta hãy đến như Chúa Kitô đã dạy chúng ta hãy mang lấy ách của Người và học từ Người cách tìm được sự nghỉ ngơi cho tâm hồn chúng ta. Dành thời gian để một mình với Thiên Chúa giúp cho chúng ta ngày càng triển nở trong việc nên giống với Chúa Kitô cách thiêng liêng.

Cầu Nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con được tỉnh thức trước "cơn gió hiu hiu" của Người (1 Các Vua 19: 12). Amen

Ý Lực Sống Trong Ngày: Hôm nay tôi sẽ trân quý hết thời gian dành cho Thiên Chúa.

Amod Pramanik (Odisha, India)

Therese H. Nguyen (Chuyển ngữ từ The Upper Room)