Skip to main content
"Trước đây tôi bị mù mà nay tôi nhìn thấy được!" (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Tầm Nhìn Đích Thực

"Trước đây tôi bị mù mà nay tôi nhìn thấy được!" (Gioan 9: 25)

Bài Đọc Gioan 9:1-17

Tôi đôi lúc nghĩ rằng nếu được sống lại cuộc đời mình lần nữa, tôi sẽ trở thành một bác sĩ phẫu thuật mắt. Thật vui khi là công cụ để giúp một người mù thể lý có thể nhìn thấy được! Tôi không thể trở thành một bác sĩ; nhưng tôi có thể giúp mang ánh sáng thiêng liêng đến cho người mù.

Khi yêu cầu đưa ra bằng chứng của tôi, tôi tìm thấy những lời của anh mù, cách màu nhiệm được chữa lành bởi Chúa Giêsu trong đoạn trích Kinh Thánh ở trên, diễn tả điều đó một cách tuyệt vời. Có lẽ niềm vui lớn nhất là nhìn thấy điều khác biệt mà Chúa Kitô thực hiện trong cuộc đời của mỗi người. Saul, sau kinh nghiệm trên đường đến Đa-mát, đã nhìn mọi sự khác đi và đã được biến đổi. Tôi đã gặp gỡ nhiều người mà cuộc sống của họ đã được biến đổi từ khi gặp được Chúa Giêsu. Một bác sĩ, từ một gia đình ngoài Kitô giáo, có được lòng nhiệt thành và tình yêu như thế để vào thời gian rảnh của mình cô đi cùng một đội đến các ngôi làng ở Ấn Độ để điều hành những trạm y tế miễn phí và để chia sẻ tình yêu của Chúa Giêsu. Tôi biết một tay từng sát nhân, người trước đây mang theo dao nhưng nay lại mang Kinh Thánh.

Chúng ta đều đã từng lạc lối và đui mù trước những thực tại thiêng liêng cho đến khi Chúa Giêsu đến để kiếm, tìm, cứu và chia sẻ một mối quan hệ cá nhân với chúng ta. Mọi thứ xoay quanh sự đáp trả của chúng ta đối với Ngài. Khi chúng ta nhận ra Chúa Giêsu là ai và đón nhận Ngài như là Chúa tể của cuộc đời chúng ta, chúng ta trở nên như ánh sáng trong thế giới.

Cầu Nguyện: Cảm tạ Chúa vì đã mở đôi mắt của chúng con để thấy được Chúa Giêsu là ai và làm cho chúng con có thể giúp người khác biết được chân lý của Chúa. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Hôm nay tôi sẽ là một gương mẫu của tình yêu Đức Kitô.

Lynda Samuel (Dundee City, Scotland)

Therese H. Nguyen (Chuyển ngữ từ The Upper Room)