Skip to main content
Chúa đặt con an toàn trên tảng đá cao (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Tầm Nhìn Từ Trên Đỉnh

[Thiên Chúa] đặt an toàn trên tảng đá cao. Nên giờ đây tôi ngẩng đầu đắc ý, nhìn quân thù vây bủa chung quanh.  (Thánh Vịnh 27: 5-6)

Bài Đọc Thánh Vịnh 27:1-6

Khi nắng sáng bao phủ các ngọn đồi, vợ tôi, Laura, và tôi đã đến được con đường mòn và bắt đầu đi lên thác Ramona thuộc vùng Mount Hood Wilderness của bang Oregon. Được nửa đoạn đường đến thác, chúng tôi vượt qua một khu rừng rậm và đứng trên một tảng đá cao chót vót mà trước đó đã bị che khuất khỏi tầm mắt. Từ trên đỉnh của vách đá, chúng tôi có thể quan sát được hàng dặm xung quanh đó.

Trong bài đọc Thánh Kinh hôm nay, vua David muốn Thiên Chúa giấu ông khỏi kẻ thù của mình. Một cách ngoài mong đợi, Thiên Chúa đặt ông lên tảng đá cao, đưa David khuất khỏi tầm mắt của những kẻ thù này. Dù là một nơi chốn hữu hình hay một trải nghiệm tinh thần, ở nơi có tầm nhìn thuận lợi hơn này đã cho David một nhận thức mới. Kẻ thù của ông trông yếu đuối và các vấn đề của ông thì nhỏ bé khi so sánh với sự vĩ đại của Thiên Chúa.

Người Kitô hữu cũng có những kẻ thù. Các thách thức và cám dỗ có thể thử thách đức tin của chúng ta, gây nên sự sợ hãi và hoài nghi. Vào lúc những cuộc chiến này xảy đến, và chúng ta cảm thấy như thể bị tra tấn. Nhưng Chúa Kitô muốn chúng ta thấy được những kẻ thù này thực sự là thế nào: những kẻ thù bị đánh bại. Chúng ta biết rằng chúng ta có thể trông cậy vào Thiên Chúa để đưa dẫn chúng ta đến chiến thắng.

Cầu Nguyện: Lạy Thiên Chúa Toàn Năng, cảm tạ Chúa là đá tảng cứu độ chúng con. Xin giúp chúng con đặt lòng tín thác của chúng con nơi Chúa. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Trong Đức Kitô, những trận chiến của tôi đã chiến thắng.

Charles Earl Harrel (Oregon)

Therese H. Nguyen (Chuyển ngữ từ The Upper Room)