Skip to main content
Chừng nào chúng ta còn hơi thở, thì Thiên Chúa vẫn còn mục đích cho chúng ta (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Thời Gian Nghỉ Ngơi

“Tôi nhận ra rằng đối với con người, không có hạnh phúc nào hơn là hưởng thú vui và sống thoải mái” (Gv 3:12).

Bài Đọc Sách Giảng Viên 3:9-14

Tôi thích dành thời gian với con gái, nhưng cả hai chúng tôi đều có cuộc sống bận rộn và không gặp nhau nhiều như chúng tôi mong muốn. Khi ngày sinh nhật lần thứ 69 của tôi đã điểm, con gái tôi tiến đến hỏi "Giờ vẫn chưa đến lúc để Cha nghỉ hưu sao? Để sau đó, cha con chúng ta có thể gặp nhau thường xuyên hơn. Cha vẫn chưa muốn chậm lại để nghỉ ngơi sao?"

Tôi đang cân nhắc việc nghỉ hưu. Có đôi lúc tôi nghĩ đến việc tôi không tiếp tục công việc hiện tại - đi làm công việc bốn ngày một tuần của tôi tại trung tâm hưu trí này. Làm việc với những người già mắc chứng mất trí dần này đôi khi căng thẳng, và ý nghĩ về việc không đi làm nữa lại thắng thế. Tôi nằm trên giường thêm mười phút nữa và suy nghĩ tiếp, "Khi tôi nghỉ hưu, tôi sẽ ngủ nướng đến bất cứ lúc nào mình muốn."

Tuy nhiên, tôi cũng lo lắng rằng tôi sẽ cảm thấy nhàm chán khi nghỉ việc ở nhà. Chúa biết nhà tôi cần lau dọn sạch, nhưng là một người có thể làm thật tốt việc lau dọn và sắp xếp nhà cửa. Nhưng sau đó tôi lại suy nghĩ ngay về công việc nghiên cứu Kinh Thánh mà tôi đang hướng dẫn cho cư dân và về những cán cán bộ tôi đang phụ trách đào tạo về tinh thần. Và cứ như vậy, tôi vẫn có thể bước tiếp sang tuổi 69 mà vẫn còn có ích cho mọi người.

Chính vì vậy, tôi muốn cảm ơn Thiên Chúa đã ban cho tôi sức mạnh để tiếp tục làm việc và tiếp tục tạo ra sự khác biệt. Khi đến lúc tôi nghỉ hưu, tôi tin tưởng Thiên Chúa sẽ cho tôi một việc khác để làm. Chừng nào chúng ta còn hơi thở, thì Thiên Chúa sẽ vẫn có một mục đích cho chúng ta. Trong khi chờ đợi, tôi sẽ nghỉ ngơi trong sự hiểu biết rằng Thiên Chúa có kế hoạch để làm cho tôi thịnh đạt chứ không làm hại tôi, có kế hoạch ban cho tôi niềm hy vọng và một tương lai tốt đẹp. (x. Jer. 29:11.)

Cầu Nguyện: Lạy Cha, xin giúp chúng con biết làm việc cách vui tươi để phục vụ người khác theo đúng vị thế mà Cha đã kêu gọi chúng con. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Chừng nào chúng ta còn hơi thở, thì Thiên Chúa vẫn còn mục đích cho chúng ta.

Diana L. Walters (Tennessee)

Anh Đỗ (Chuyển ngữ từ The Upper Room)