Skip to main content
Thiên Chúa luôn hoạt động trong thời kỳ gian khó của bạn (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Thời Kỳ Gian Khó

"Anh em đừng xét đoán, để khỏi bị Thiên Chúa xét đoán, vì anh em xét đoán thế nào, thì anh em cũng sẽ bị Thiên Chúa xét đoán như vậy”(Mt 7:1-2).

Đọc Thánh Vịnh 40:1-5

Vào năm 2015 tôi bị sa thải cách bất công khỏi công việc. Trong 14 tháng trời tôi ở nhà, đời chờ, trong khi trường hợp của tôi đang được xem xét. Mỗi sáng tôi thức dậy lo lắng và buồn bã, cầu xin để tên của tôi được làm rõ và công lý được thực thi. Tuy nhiên, khi những ngày tháng trôi qua, thực ra, kinh nghiệm im lặng này trở thành một kinh nghiệm tích cực đối với tôi.

Trong suốt 14 tháng này tôi được ở cùng bà tôi và người dì của tôi, dành thời gian với họ và chăm sóc họ. Và từ họ tôi học được những bài học quan trọng được thể hiện trong thời gian sống đời sống thờ phượng của họ, chiều sâu thiêng liêng của niềm tin không xoay chuyển vào Thiên Chúa, và quyền năng và sức mạnh của việc cầu nguyện. Cuối cùng, vụ việc của tôi cũng đã được giải quyết. Tôi trở lại vị trí của mình trong vai trò là giám đốc của trường đại học, và tôi được đón tiếp cách nồng hậu trở lại.

Năm sau thì người bà tuyệt vời của tôi qua đời; năm sau nữa, người dì yêu quý của tôi qua đời. Sự vắng bóng đầy đau thương của họ đã bị xóa mờ bởi ký ức về thời gian tôi có với họ và chứng tá của họ và gương sống trung tín và cầu nguyện. Thời gian của tôi với họ đã khôi phục niềm tin của tôi và không hoài nghi gì là Thiên Chúa đang hoạt động để giải thoát tôi khỏi sự bất công.

Cầu Nguyện: Lạy Chúa Toàn Năng, chúng con hết lòng cảm tạ vì Chúa luôn luôn đáp ứng những nhu cầu của chúng con trong những hoàn cảnh gian khó nhất. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Thiên Chúa luôn hoạt động vì điều tốt.

Edio Esteban García Galleguillos (Coquimbo, Chile)

Joseph C. Pham (Chuyển ngữ từ The Upper Room)