Skip to main content
"Không có gì tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa" (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Thức Tỉnh Để Yêu Thương

"Ðúng thế, tôi tin chắc rằng: cho dầu là sự chết hay sự sống, thiên thần hay ma vương quỷ lực, hiện tại hay tương lai, hoặc bất cứ sức mạnh nào, chiều cao hay vực thẳm hay bất cứ một loài thọ tạo nào khác, không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa thể hiện nơi Ðức Kitô Giêsu, Chúa chúng ta." (Rô-ma 8: 38-39)

Bài Đọc Thánh Vịnh 52:8-9

Khi Chad-con trai tôi bị giết ba ngày trước lễ Giáng Sinh năm 2014, sự đau đớn và tuyệt vọng của tôi đã trở nên không thể chịu đựng được. Tôi bắt đầu nghi vấn về tình yêu của Thiên Chúa dành cho tôi và cho con trai tôi. Tôi không thể tìm được chút bình an hay sự ủi an nào cả.

Ngày Của Mẹ Năm 2016 đã mang đến một sự thay đổi phi thường cho cuộc sống của tôi. Mặc dù tôi không muốn, nhưng tôi đã đến nhà thờ vào ngày hôm đó. Khi tôi đến, bạn bè của tôi chào đón tôi bằng những cái ôm. Trong suốt thời gian dành cho thiếu nhi, mỗi đứa trẻ nhận một bông hoa để trao tặng cho một người phụ nữ trong cộng đoàn. Tôi quan sát một bé gái tên là Anna khi bé lao thẳng đến tôi. Bé trao cho tôi bông hoa của bé cùng với một ánh nhìn yêu thương không thể diễn tả được.

Sau đó trong thánh lễ, khi tôi lắng nghe bài giảng, mục sư đã đề cập vài lần đến những người mẹ đã mất đi một người con. Sau đó, vị mục sư nói với tôi rằng ông đã nghĩ về tôi khi ông viết nên thông điệp của mình.

Sau khi rời nhà thờ, tôi đã ăn trưa cùng với người con trai khác của mình, và chúng tôi đã có một buổi chiều và tối thực sự tuyệt vời. Tôi cảm nhận được tình yêu mãnh liệt của Thiên Chúa, và tôi nhận ra rằng Chúa đã luôn quan tâm săn sóc cho tôi bằng cách gởi đến những con người yêu thương và khích lệ tôi.

Cuộc sống của tôi đã thay đổi vĩnh viễn bởi cái chết của con trai tôi. Nhưng giờ đây tôi biết bằng kinh nghiệm của chính mình rằng dù cuộc đời có xô đẩy tôi tới đâu, Thiên Chúa hằng yêu thương tôi, hằng che chở tôi, và luôn luôn ở cùng tôi.

Cầu Nguyện: Lạy Chúa, cảm tạ Chúa vì đã luôn ở cùng chúng con và cho chúng con biết được sức mạnh của tình yêu Chúa trong mọi sự. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Trong những giờ tăm tối nhất của mình, Thiên Chúa đã chiếu ánh sáng tình yêu và bình an.

Jenny Donaldson (Missouri)

Therese H. Nguyen (Chuyển ngữ từ The Upper Room)