Skip to main content
"Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy" (Mt 6:34) - (praise1065.com)

Luật Hấp Dẫn hay Luật Hấp Hối?

Nhiều người trên thế giới ngày nay đang bị cuốn hút vào một định luật mà người ta gọi là Luật Hấp Dẫn khởi đầu bởi những nhà diễn thuyết như cặp vợ chồng Esther-Abraham Hicks, Rhonda Byrne, Wayne W. Dyer v.v Theo những người này, thì chúng ta có thể cuốn hút sự giàu có, các mối quan hệ, bất hạnh, hay hạnh phúc nhờ bởi lối tư duy tích cực, sử dụng những lời xác quyết của bản thân, những sắp đặt của tư tưởng...tắt một lời là dùng sức mạnh của tiềm thức để đạt được mọi điều mình muốn trong cuộc sống. Luật này áp dụng nguyên tắc vận hành của Nam Châm, mà thoạt nghe chúng ta thấy rất hấp dẫn và mang tính giải thoát cao, nhưng nếu thiếu tỉnh táo sẽ dẫn người ta đến chỗ khánh kiệt, mệt mỏi, tuyệt vọng, và ảo tưởng. 

Theo những vị này, vũ trụ có một nguyên lý vận hành, mọi của cải vật chất đã được vũ trụ sắp đặt sẵn để những ai tư duy đúng thì sẽ cuốn hút tất cả những sự ấy về phía mình. Thế nên, điều người ta cần làm là không làm gì cả ngoài việc ngồi đó giữ cho đầu óc luôn hướng về các sự họ muốn đạt được, mong đợi điều kỳ diệu sẽ đến, tin rằng điều kỳ diệu sẽ đến, và rồi ngồi đó đợi chờ thành quả. Lý thuyết này làm cho tất cả những người yêu thích điều ma mị và phép thuật bị mê hoặc và tin theo. Người ta bỏ không biết bao nhiêu tiền để nuôi những tác giả và những người đi giảng điều này, kể cả tại Việt Nam. 

Giữa cảnh đời gian khó, làm ăn vất vả, có lẽ kiếm tiền bằng cách vận dụng Luật Hấp Dẫn là điều hấp dẫn nhất đối với chúng ta, những người đang mỏi mòn từng ngày lo cho cơm áo gạo tiền. Tuy nhiên, đối với bất cứ ai yêu thích phép thuật và tin vào phép thuật đều mang lấy cùng một kết cục: "Bệnh Tật". Vậy thì tại sao mấy người rao giảng lý thuyết này lại không "BỆNH"? Câu trả lời là họ không bao giờ tin điều đó, họ chỉ kiếm tiền trên điều đó, và vì những người mê muội thấy họ giàu, nổi tiếng nhờ sự ủng hộ ngu muội của mình nên càng giàu, và vì thế kẻ ngu muội lại càng tin, trừ bản thân người dạy lý thuyết này. 

Thứ bệnh hoạn duy nhất mà những người loan báo tin này là "Bệnh Mê Giàu" và "Làm Giàu Cách Dễ Dãi" qua sự lọc lừa, những tà thuyết, và những thứ không có thật, hòng thu hút tất cả những kẻ ngu muội trên thế giới này tin theo và nuôi họ. Chúng ta đừng quên rằng, Ma Quỷ cũng có thể hứa ban sự giàu có cho bất cứ ai chạy theo và tôn thờ nó, đó là một trong những hứa hẹn nó đã thực hiện với Chúa Giêsu trong sa mạc, khi nó dẫn Chúa Giêsu lên một ngọn núi cao và chỉ cho Ngài thấy toàn bộ vinh hoa lợi lộc của thế gian, và hứa ban cho Chúa Giêsu với điều kiện phải thờ lạy nó (x. Mt 4:8-10).

Thế nên, nếu chúng ta đã lao mình vào tà thuyết Luật Hấp Dẫn này, thì điều duy nhất chúng ta hấp dẫn được là "Sự Hấp Hối" cả về thể xác, tinh thần, gia đình, sự nghiệp và các mối quan hệ của bản thân. Tất cả sẽ chỉ còn là chết chóc và tang thương, bởi người ta không thể ngồi đó đợi sung rụng trong khi làm việc hời hợt với niềm tin mạnh mẽ vào điều kỳ diệu. Không một vũ trụ nào lại có năng quyền hay sức mạnh giúp cho con người ngoại trừ một mình Thiên Chúa, Đấng làm chủ không gian và thời gian, Đấng có tiếng nói sau cùng trên toàn bộ thế giới và có toàn quyền trên trời và dưới đất. 

"Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho. Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy" (Mt 6:33-34).

Joseph C. Pham