Skip to main content
Cảnh một người bại liệt được thả từ mái nhà xuống chỗ Chúa Giêsu để được chữa lành (freebibleimages)

Suy Niệm Cùng ĐGM Barron - Có Quá Nhiều Người Công Giáo Bại Liệt Cần Sự Giúp Đỡ Từ Bạn

Tin Mừng Luca 5:17-26

Bạn Thân Mến, Bài Tin Mừng hôm nay của chúng ta thuật lại cho chúng ta một câu chuyện về việc chữa lành một người đàn ông bị bại liệt. Người ta qui tụ hàng chục người đông đúc để nghe Chúa Giêsu, đám đông che hết lối vào căn nhà. Họ đã đưa người đàn ông bị bại liệt đến, và vì không có chỗ cho ông đi vào cửa, họ đã trèo lên mái nhà và gỡ mái ra và thả anh ta xuống.

Tôi có thể đề nghị một sự kết nối giữa trình thuật tuyệt vời này với hoàn cảnh truyền giáo của chúng ta thời nay? Có quá nhiều người Công Giáo là những người đã bị bại liệt, không thể di chuyển, bị tê liệt trong liên hệ với Đức Kitô và Giáo Hội. Điều này có thể là do hoài nghi, sợ hãi, giận dữ, do sự hận thù cũ, do ngu muội, do tự trách mình. Một vài lý do này có thể là tốt; một số có thể là tồi tệ.

Công việc của bạn, trong tư cách là người có niềm tin, là đưa họ đến với Đức Kitô. Bằng cách nào? Một lời khích lệ, một thách đố, một lời giải thích, một lời tha thứ, một tin nhắn, một cuộc điện thoại. Chúng ta hãy chú ý đến sự khẩn thiết diệu kì của những người này khi họ đưa người đàn ông này đến với Chúa Giêsu. Chúng ta có cảm thấy cùng một sự khẩn thiết này trong thân thể nhiệm mầu của Ngài ngày nay không?

ĐGM Robert Barron – Giám Mục Phụ Tá TGP Chicago, Hoa Kỳ.

Joseph C. Pham (Chuyển ngữ từ Wordonfire.org)