Skip to main content
Cầu nguyện theo nhóm (voiceofrevival.org)

Suy Niệm Mùa Vọng Năm A - Hai Hay Ba Người....Cầu Nguyện

Thứ Hai Tuần III Mùa Vọng A - 12/12/2016

Hồi ấy, bà Maria lên đường vội vã, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Êlisabét. (Lc 1:39-40)

Vào sáng sớm, chúng ta dành ra 5 phút chóng vánh để cầu nguyện cho một ngày sống mới theo ý nguyện. Vào buổi trưa, chúng ta thì thầm một lời cầu nguyện vội tạ ơn hoặc kinh theo ngày. Gần đến giờ đi ngủ, chúng ta gật gù và suy tư cầu nguyện về một ngày đã qua. Cả những thời khắc chóng qua của việc cầu nguyện và thời gian nhiều hơn nữa cho việc suy tư thường là những hoạt động mang tính cô tịch, được thực hiện một mình, ở một nơi tĩnh lặng.

Chúng ta không nhất thiết phải coi việc cầu nguyện chỉ như là một hoạt động đối với một phần tác nghiệp đơn. Những lời ca tụng sáng láng xuất phát từ cuộc gặp gỡ của Mẹ Maria với người chị họ lớn tuổi Elizabeth – được biết đến trong Kinh Thánh như là cuộc Thăm Viếng – cho thấy rằng có niềm vui trong việc cầu nguyện với người khác. Có lẽ chúng ta sẽ xác định một người bạn, một bạn cùng lớp, một người cùng giáo xứ - thậm chí với người chị em họ lớn tuổi, giống như bà Elizabeth! – với những người mà chúng ta có thể gặp thường xuyên cho nửa tiếng cầu nguyện chung với nhau.

Có lẽ chúng ta có thể hội họp với một nhóm người có chung ý tưởng – những người mẹ trẻ, những người điều hành trong công việc, các sinh viên trường y – đồng hành với nhau trong cầu nguyện. Có lẽ chúng ta chỉ cần vui hưởng âm thanh tuyệt vời từ cung giọng của những người thờ phượng anh em cất lên trong sự đồng thanh hướng lên tới thiên đường: “Lạy Chúa xin nghe lời chúng con cầu nguyện”. Cầu nguyện với người khác sẽ giúp mở rộng tâm hồn chúng ta ra và làm sống động tâm hồn chúng ta. Việc ấy sẽ lấp đầy chúng ta, như đã lấp đầy bà Elizabeth, bằng Thần Khí, và điều ấy sẽ nhân rộng cảm thức vui tươi của chúng ta trước sự hiện diện của Thiên Chúa, Đấng đã hứa ban cho bất cứ hai hay ba người qui tụ lại cầu nguyện nhân danh Ngài.

Lạy Ba Ngôi Chí Thánh, xin tạo nên nơi tâm hồn chúng con sự sẵn sàng để cùng chia sẻ kinh nghiệm của việc cầu nguyện, và xin thánh hoá những phút giây chúng con dành với nhau khi cầu nguyện nhân danh Ngài. Amen.

Elizabeth Kirkland Cahill là một tác giả, một giảng viên và học giả Kinh Thánh.

Joseph C. Pham (Chuyển ngữ từ America Magazine