Skip to main content
(mtzbc.com)

Suy Niệm Mùa Vọng Năm A - Người Biến Đổi

Chúa Nhật Tuần III Mùa Vọng A - 11/12/2016

Chúa Giêsu bảo họ: "Hãy về thuật lại cho Gioan những gì các ông nghe và thấy: người mù được thấy, người què đi được, người phong hủi được khỏi, người điếc được nghe, người chết sống lại, và tin mừng được loan báo cho kẻ nghèo khó. (Mt 11:4-5)

Vào năm 2014, bài diễn văn ra trường tại Đại Học Texas (Austin), Hoa Kỳ, một chỉ huy Đội Biệt Động là Admiral Willam McRaven tuyên bố: “Nếu các bạn muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường của bạn”. Điểm mà ông đề cập là một việc làm mang tính bình thường, được thực thi một cách có kỷ luật, có thể mang tính biến đổi. Vì thế, với việc cầu nguyện cũng thế. Chúng ta càng trung tín thực hiện hành động nhỏ của việc dành thời gian cầu nguyện mỗi ngày, thì chúng ta càng nhận chìm sau hơn vào mối quan hệ với Đức Kitô.

Và khi chúng ta đã thiết lập vững chắc thói quen cầu nguyện, thì chúng ta sẽ bắt đầu cảm nghiệm được sự gần gũi và tôn trọng mối quan hệ ấy. Đối với Thiên Chúa thì vừa là một con gà mẹ đang ủ ấp chúng ta dưới bóng cánh của mình, lại là một Đấng Tạo Thành vũ trụ đáng kính sợ, Đấng “đặt đá tảng của trái đất khi những ngồi sao mai vẫn còn hoà ca với nhau” (x. Gióp 38). Khi chúng ta được bao bọc trong mầu nhiệm của tình yêu siêu việt và tình yêu nội tại của Thiên Chúa, thì một sự biến đổi diễn ra. Những mong muốn con người của chúng ta sẽ đi vào trong ý muốn của Thiên Chúa; sự dơ bẩn của cuộc sống chúng ta bị thiêu đốt hết trong ngọn lửa của tình yêu thánh; và chúng ta được thay đổi. Lời cầu nguyện biến đổi chúng ta.

Chúng ta có thể mù quáng trước sự thật về một mối quan hệ: qua cầu nguyện thì chúng ta có được lại sự rõ ràng. Chúng ta có thể bị bất động bởi sự lạnh nhạt của gia đình: qua cầu nguyện chúng ta hướng tới sự hoà giải. Và trong sự viên mãn của thời gian của Thiên Chúa, chúng ta có thể thấy những vết thương về linh hồn bị tan biến, phần chết chóc của đời sống của chúng ta được phục sinh và sự nghèo nàn về thiêng liêng của chúng ta được lấp đầy bởi sự giàu có của lời của Thiên Chúa. Sự chữa lành biến đổi này là một quà tặng của Chúa Giêsu Kitô cho con người thời đại của Ngài, và đó là qua tặng của Ngài cho chúng ta.

Lạy Chúa, con cầu xin hôm nay Chúa sẽ ban lòng thương xót của Chúa trên con và sửa lại điều sai trái thành đúng đắn trong đời con. Amen.

Bài Đọc Kinh Thánh ở đây.

Elizabeth Kirkland Cahill là một tác giả, một giảng viên và học giả Kinh Thánh.

Joseph C. Pham (Chuyển ngữ từ America Magazine