Toà Thánh Vatican: Đức Giáo Hoàng Phanxicô cầu nguyện cho Maradona, nhớ lại cách trìu mến những lần gặp ông

Vatican (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nhớ đến Diego Maradona trong lời cầu nguyện của Ngài sau khi biết tin về sự ra đi của huyền thoại bóng đá này vào Thứ Tư, Toà Thánh Vatican cho biết.

Phát ngôn viên Toà Thánh Vatican Matteo Bruni đã cho biết rằng Đức Giáo Hoàng Phanxicô, sau khi được thông báo về cái chết của Maradona, “đã nghĩ với đầy lòng trìu mến những thời điểm mà các vị gặp nhau trong những năm qua và nhớ đến ông trong cầu nguyện”. Ông cho biết Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng đã cầu nguyện cho Maradona trong những ngày qua khi Ngài hay biết về các vấn đề sức khoẻ của ông.

Trang Vatican News, một cơ quan truyền thông của Toà Thánh, đã nói về Maradona như là “thi sĩ của bóng đá”.

Vị giáo hoàng sinh tại Argentina, một fan hâm mộ bóng đá, đặc biệt là đội bóng Argentina là San Lorenzo, đã gặp Maradona tại Vatican năm 2014 trong một cuộc tiếp kiến đặc biệt có sự kết nối với một trận cầu bác ái. Vào dịp đó, Maradona đã tặng cho Đức Giáo Hoàng một chiếc áo bóng đá, có in tên “Francisco” – tiếng Tây Ban Nha dịch ra Francis – và Số 10 Đặc Biệt của Maradona.

Cả hai đã gặp lại nhau vào năm 2015. Đức Giáo Hoàng Phanxicô vẫn chưa về lại quê hương kể từ năm 2013, khi Ngài bay sang Rôma dự mật nghị đã chọn Ngài làm giáo hoàng.

Vatican News gọi Maradona là “một cầu thủ bóng đá ngoại thường, một con người mỏng giòn”, khi nói đời ông được đánh đấu bởi nhiều thời khắc khác nhau “bởi sự tàn phá của các loại thuốc gây nghiện”.

Đan (AP)