Skip to main content

Bản Chú Giải Latinh Cổ Nhất Của Các Tin Mừng Đã Được Phát Hiện, Chuyển Ngữ

Thất lạc hơn 1,500 năm, chú giải tiếng Latinh được biết đến là xưa nhất về các Sách Tin Mừng đã được tái phát hiện tại Thư Viện Nhà Thờ Chính Toà Cologne và đã được xuất bản bằng tiếng Anh vào tuần này.

Chú giải kinh thánh, được viết tay bởi một giám mục người Ý thế kỷ thứ tư là Fortunatianus, Giáo Phận Aquileia, đầu tiên đã được phát hiện vào năm 2012 bởi Tiến Sĩ Lukas Dorfbauer, một nhà nghiên cứu từ Đại Học Salzburg.

Sự Thinh Lặng và Ý Nghĩa Của Thánh Lễ

Cuốn sách mới nhất của Đức Hồng Y Sarah The Power of Silience: Against the Dictatorship of Noise khai thác nhiều chủ đề cả về thần học và thiêng liêng, tất cả đều tập trung quanh vai trò trò không vui vẻ gì là tiếng ồn đã trở thành tác nhân chính trong nền văn hoá của chúng ta và cách cụ thể là trong Giáo Hội.

Các Văn Khố Tuscan Đã Làm Sáng Tỏ Người Mẹ Của Danh Hoạ Leonardo da Vinci

Căn tính của mẹ ruột danh hoạ Lenonardo da Vinci vẫn luôn là một điều bí ẩn. Các sử gia nghệ thuật đã vật lộn để tìm thông tin về người phụ nữ mà người con trai ngoài hôn thú của bà đã trở thành một thần đồng nghệ thuật là người vẽ bức hoạ Mona Lisa. Với chỉ có một tên gọi – Caterina – đã từng có suy đoán rằng bà là một người nông dân hay thậm chí là một người nô lệ từ Châu Phi.

Benedict Option và Tình Trạng Nan Giải Giữa Căn Tính/Tương Hợp

Cuốn sách The Benedict Option: A Strategy for Christians in a Post-Christian Nation chắc chắn xuất hiện như là một cuốn sách nói nhiều nhất về tôn giáo của năm 2017. Trong vài tuần ra mắt tập sách, hàng chục bài viết, bài nhận xét, những bài xã luận, và thảo luận nhóm đã được dành để nói về cuốn sách. Trong thực tế mọi người bạn và mối liên hệ mà tôi có đã gửi cho tôi một điều gì đó về cuốn sách và kêu gọi tôi nhận định về cuốn sách.

Hai Cuốn Sách Do Hai Linh Mục Dòng Cát Minh Viết Mang Lại Những Suy Tư Sâu Sắc Cho Mùa Chay và Mùa Phục Sinh

Hai cuốn sách gợi cảm hứng từ Nhà Xuất Bản Ignatius, mỗi cuốn được viết bởi một linh mục Dòng Cát Minh và chuyên gia về đời sống thiêng liêng, đều đã lên kể chỉ vừa kịp cho các Mùa Chay và Mùa Phục Sinh: The Way of Prayer: A Commentary on Saint Teresa’s Way of Perfection (Cách Cầu Nguyện: Một Bình Luận về Con Đường Hoàn Thiện của Thánh Teresa) và The Holy Spirit, Fire of Divine Love (Chúa Thánh Thần, Ngọn Lửa Tình Yêu Thánh).

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Kể Lại Những Chuyến Đi Của Ngài Trong Một Cuốn Sách Mới Bằng Tiếng Ý

Tờ báo Ý La Stampa vào Chúa Nhật đã cho đăng những đoạn trích từ một cuốn sách, sẽ xuất bản vào tuần này, phác họa việc Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói về những chuyến đi của Ngài đã được thực hiện kể từ khởi đầu triều đại giáo hoàng của Ngài.

Từ chuyến thăm bất ngờ đầu tiên đến hòn đảo Ý Lampedusa, đến chuyến đi gần đây nhất của Ngài đến thành phố Lund và Malmo của Thuỵ Điển để tham gia với dịp tưởng niệm Phong Trào Cải Cách Tin Lành Luther – Công Giáo, Đức Giáo Hoàng nói về những người Ngài đã gặp gỡ và những kinh nghiệm cá nhân làm cho Ngài thêm phong phú.

Bộ Phim Silence Của Đạo Diễn Scorsese và Các Vị Tử Đạo Bờ Biển

Tôi đã là một fan hâm một nhiệt tình của các bộ phim của Martin Scorsese: Taxi Driver, Raging Bull, Goodfellas, The Aviator, Gangs of New York, The Last Waltz, Casino, v.v. trong số những phim đặc sắc của 40 năm qua. Và bộ phim The Departed, một bộ phim về tội phạm năm 2007 của Scorsese, là chủ đề của lời bình luận đầu tiên trên YouTube mà tôi đã từng thực hiện.

Diện Mạo Thật và Tên Thật Của Ông Già Noel - Santa Claus

Các nhà khoa học một đại học ở Liverpool gần đây đã tiết lộ điều họ nói là bức hoạ thực nhất từng được tạo nên về Thánh Nicholas Myra, vị giám mục thế kỷ thứ 4 nổi tiếng nhất trong vai trò là gợi hứng để tạo nên hình tượng Ông Già Noel thời đại (Santa Claus).

Các nhà nghiên cứu tại Phòng Nghiên Cứu Diện Mạo của Đại Học John Moores ở Liverpool đã sử dụng một hệ thống tái tạo diện mạo và công nghệ tương tác 3D để tạo nên bức hoạ, đã được công bố vào ngày 06/12, ngày kính Thánh Nicholas.

Sách Mới Chứa Đựng Hàng Trăm Bài Giảng Của Đức Hồng Y Bergolio

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã mô tả cách mà Ngài chuẩn bị và trình bày bài giảng trong các Thánh Lễ buổi sáng, trong một bài phỏng vấn được thực hiện để giới thiệu một tuyển tập các bài giảng và diễn văn được thực hiện trong khi Đức Giáo Hoàng còn là Tổng Giám Mục của Tổng Giáo Phận Buenos Aires, Argentina.

Phim Doctor Strange - Chủ Nghĩa Khoa Học Và Trạm Dừng Tri Thức

Bộ phim mới của Đạo Diễn Scott Derickson, Doctor Strange, đã nhận được những bình luận khen ngợi vì những hiệu ứng đặc biệt của phim, lối kể chuyện lôi cuốn, và chất lượng dàn diễn viên của phim, nhưng tôi muốn tập trung vào yếu tố linh đạo ngầm chứa trong phim. Phim Doctor Strange thì khác xa với một sự giới thiệu thoả mãn về trật tự tinh thần, nhưng nó đại diện cho một bước quan trọng trong một hướng đi đúng, cho thấy là đặc biệt hữu ích với thời đại của chúng ta.

Các Bác Sĩ Tâm Thần Không Thể Giải Thích Trường Hợp Quỷ Ám, Đạo Diễn Bộ Phim The Exorcist Nói

Đạo diễn bộ phim The Exorcist, William Friedkin, đã nói rằng các bác sĩ tâm thần càng ngày càng chấp nhận khả năng quỉ nhập hơn là khi ông thực hiện bộ phim.

Trong một bài viết dài cho trang Vanity Fair, ông Friedkin đưa ra hồ sơ của nhà trừ quỉ quá cố Cha Gabriele Amorth, đã qua đời vào hồi đầu năm nay. Cha Amorth đã cho phép Friedkin thực hiện một bộ phim trừ quỷ, rồi sau đó có chiếu cho một số chuyên gia hàng đầu trong lãnh vực khoa học thần kinh và tâm thần.

Cần Làm Gì Với Ngày Halloween - Cái Nhìn Của Một Bà Mẹ và Một Nhà Trừ Quỷ

Trong nhiều năm, Cecilia Cuningham và chồng của cô đã đưa con cái đi chơi trò chơi trich-or-treat ở vùng phụ cận Philadelphia của họ.

“Đó là một kiểu khu dân cư bên ngoài Philadelphia nơi mà mọi người biết nhau, và đó là một nơi thật sự vui”, Cunningham nói với CNA. “Người ta chỉ việc tán gẫu khi các con trẻ thì chơi trò trick-or-treat, và điều đó thật sự tốt lành cho đến điểm ấy”.

Dị Biệt Giữa Văn Minh Và Văn Hóa

Thiên Chúa ban cho A-đam và Evà quyền thống trị trái đất. Sứ mệnh này được ủy thác cho họ không phải để trái đất trở thành cũ rích mòn chán mà để họ làm nó nở hoa đâm trái. Họ được mời gọi quan tâm tới trái đất, chăm lo nó và phát triển nó. Thiên nhiên là chất liệu, và con người có sứ mệnh phát huy sự phát triển của nó và làm nó ra tươi đẹp. So sánh mảnh rừng hoang với địa cảnh vùng Tuscan hay Umbria, ta sẽ thấy quả con người rất nghiêm chỉnh tiếp nhận sứ mệnh kia và chu toàn sứ mệnh ấy một cách đầy trìu mến.

Bob Dylan Giành Giải Thưởng Nobel Văn Chương 2016

Ca nhạc sĩ người Mỹ Bob Dylan, mà sự nghiệp âm nhạc của ông trong nhiều thập kỷ đã thúc đẩy các ranh giới của đa thể loại, đã giành được Giải Nobel Văn Chương 2016.

Nhạc sĩ 75 tuổi đã được vinh danh vào Thứ Năm bởi Viện Hàn Lâm Thuỵ Điển vì “đã tạo ra những thể hiện mang chất thơ mới trong truyền thống ca khúc lớn lao của Mỹ”.

Igor Krutoy - Sad Angel

Tình cờ một người bạn gửi cho tôi đường link youtube một bản nhạc có tựa Sad Angel. Tôi mở lên nghe vì lịch sự nhiều hơn vì tò mò. Lần đầu tiên nghe tôi kỳ vọng đây là bản có lời như bao bài hát khác. Song nghe hoài mà chẳng thấy lời đâu, tôi bèn trả lời người đó “Bản này không lời mà!” Người đó bèn gửi lại lần nữa đề nghị tôi chú ý hơn các hình ảnh trong clip, tôi thấy cũng hay hay nhưng vì không quan tâm nên tôi tắt đi không xem nữa.

Phim "Sully" Canh Tân Niềm Tin Vào Con Người

Mọi người đều biết câu chuyện về Chuyến Bay 1549 của Mỹ. Vào ngày 15/01/2009, Cơ trưởng Sully “Sullenberger”) (Tom Hanks thủ vai trong phim “Sully”) và cộng sự của ông Jeff Skiles (Aaron Eckhart) cất cánh từ sân bay La Guardia trong một chuyến bay với 155 người trên máy bay, cả đoàn bay và hành khách. Họ đã va chạm với một đàn ngỗng Canada chỉ một vài phút sau đó. Họ đã bay qua Manhattan và đã phát tín hiệu là họ đang quay trở về, trở về La Guardia. Trong 207 giây, cả hai động cơ đều ngừng hoạt động, Sully và Skiles đã cho máy bay đáp hạ cánh xuống nước ở Sông Hudson.

Subscribe to Văn Hoá