Skip to main content

Đâu Lá Bí Quyết Của Hạnh Phúc? Tám Mối Phúc, Vị Linh Mục Trả Lời

Một linh mục coi xứ tại Nam Calirona đã phát triển một thách đố bát phúc vốn tìm cách để chiến đấu chống lại một sự hiểu sai về mặt văn hóa về hạnh phúc và khích lệ người Kitô Hữu hãy theo đuổi niềm vui chính đáng.

“Từ ‘Hạnh Phúc’ đã bị tấn công bởi nền văn hóa thế tục, và là các Kitô Hữu chúng tôi muốn lấy lại từ này, vì đó là một từ chính thức thuộc về bên trong đời sống của bát phúc”, Cha Jeff Kirby nói, một cha sở của giáo xứ Đức Mẹ Diễm Phúc tại Indian Land, Nam Carolina.

Phim "Moonlight", Đây Là Bộ Phim Hay Nhất Của Năm?

Mô tả phim “Moonlight”, một bộ phim đặc thù thứ hai của Berry Jenkins, là một bộ phim về một người da đen đồng tính lớn lên trong sự nghèo nàn thì có lẽ là đủ chính xác. Nhưng cũng sẽ chẳng có gì là sai trái nếu gọi đó là một bộ phim về lạm dụng thuốc phiện, sự tống giam hàng loạt và bạo lực học đường. Nhưng những kiểu phân loại thế này thì cũng vẫn chưa đủ, phần lớn sẽ là một sự gây hiểu lầm hoàn toàn.

Bức Họa "Salvator Mundi" Của Danh Họa Leonardo da Vinci Được Bán Với Giá Kỷ Lục 450 Triệu USD

Một bức họa về Đức Kitô của bậc thầy hội họa thời Phục Hưng là Leonardo da Vinci đã được bán với mức giá kỷ lục 450 triệu USD (380 triệu euros) tại một buổi đấu giá vào Thứ Tư (15/11/2017), phá vỡ hết mọi kỷ lục trước về các tuyệt tác hội họa được bán trong buổi đấu giá hay riêng tư.

Cuốn "Lessons In Hope" Của George Weigel

Tập sách mới nhất của George Weigel, Lessons in Hope: My Unexpected Life with St. John Paul II (Những Bài Học Về Hy Vọng: Đời Sống Ngoài Mong Đợi Của Tôi với Thánh Gioan Phaolô II), là mảng thứ ba trong bộ họa phẩm vĩ đại mà ông đã biên soạn với vinh dự là nhân vật Công Giáo quan trọng nhất của nửa cuối thế kỷ 20.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Giải Thích Vì Sao Ngài Thực Hiện Các Bài Phỏng Vấn Trong Một Cuốn Sách Mới

Trong một lời nói đầu cho một cuốn sách mới về những cuộc phỏng vấn, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã phác họa cách tiếp cận của Ngài trong việc nói với các phóng viên, giải thích rằng Ngài nghĩ những cuộc phỏng vấn cần phải giống như một cuộc trò chuyện và đây là lý do vì sao mà Ngài không có chuẩn bị câu trả lời trước đó.

Giải Nobel Văn Chương 2017 Thuộc Về Kazuo Ishiguro

Stockholm, Thụy Điển, 06/10/2017 (MAS) – Tác giả người Anh Kazuo Ishiguro đã nói rằng ông cảm thấy được vinh dự và “hoàn toàn kinh ngạc” khi ông được xướng tên là người thắng giải năm nay của Giải Nobel Văn Chương 2017, thậm chí lúc đầu còn tự hỏi liệu việc thông báo có phải là một trường hợp của “tin vịt” chăng.

Bản Chú Giải Latinh Cổ Nhất Của Các Tin Mừng Đã Được Phát Hiện, Chuyển Ngữ

Thất lạc hơn 1,500 năm, chú giải tiếng Latinh được biết đến là xưa nhất về các Sách Tin Mừng đã được tái phát hiện tại Thư Viện Nhà Thờ Chính Toà Cologne và đã được xuất bản bằng tiếng Anh vào tuần này.

Chú giải kinh thánh, được viết tay bởi một giám mục người Ý thế kỷ thứ tư là Fortunatianus, Giáo Phận Aquileia, đầu tiên đã được phát hiện vào năm 2012 bởi Tiến Sĩ Lukas Dorfbauer, một nhà nghiên cứu từ Đại Học Salzburg.

Sự Thinh Lặng và Ý Nghĩa Của Thánh Lễ

Cuốn sách mới nhất của Đức Hồng Y Sarah The Power of Silience: Against the Dictatorship of Noise khai thác nhiều chủ đề cả về thần học và thiêng liêng, tất cả đều tập trung quanh vai trò trò không vui vẻ gì là tiếng ồn đã trở thành tác nhân chính trong nền văn hoá của chúng ta và cách cụ thể là trong Giáo Hội.

Các Văn Khố Tuscan Đã Làm Sáng Tỏ Người Mẹ Của Danh Hoạ Leonardo da Vinci

Căn tính của mẹ ruột danh hoạ Lenonardo da Vinci vẫn luôn là một điều bí ẩn. Các sử gia nghệ thuật đã vật lộn để tìm thông tin về người phụ nữ mà người con trai ngoài hôn thú của bà đã trở thành một thần đồng nghệ thuật là người vẽ bức hoạ Mona Lisa. Với chỉ có một tên gọi – Caterina – đã từng có suy đoán rằng bà là một người nông dân hay thậm chí là một người nô lệ từ Châu Phi.

Benedict Option và Tình Trạng Nan Giải Giữa Căn Tính/Tương Hợp

Cuốn sách The Benedict Option: A Strategy for Christians in a Post-Christian Nation chắc chắn xuất hiện như là một cuốn sách nói nhiều nhất về tôn giáo của năm 2017. Trong vài tuần ra mắt tập sách, hàng chục bài viết, bài nhận xét, những bài xã luận, và thảo luận nhóm đã được dành để nói về cuốn sách. Trong thực tế mọi người bạn và mối liên hệ mà tôi có đã gửi cho tôi một điều gì đó về cuốn sách và kêu gọi tôi nhận định về cuốn sách.

Hai Cuốn Sách Do Hai Linh Mục Dòng Cát Minh Viết Mang Lại Những Suy Tư Sâu Sắc Cho Mùa Chay và Mùa Phục Sinh

Hai cuốn sách gợi cảm hứng từ Nhà Xuất Bản Ignatius, mỗi cuốn được viết bởi một linh mục Dòng Cát Minh và chuyên gia về đời sống thiêng liêng, đều đã lên kể chỉ vừa kịp cho các Mùa Chay và Mùa Phục Sinh: The Way of Prayer: A Commentary on Saint Teresa’s Way of Perfection (Cách Cầu Nguyện: Một Bình Luận về Con Đường Hoàn Thiện của Thánh Teresa) và The Holy Spirit, Fire of Divine Love (Chúa Thánh Thần, Ngọn Lửa Tình Yêu Thánh).

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Kể Lại Những Chuyến Đi Của Ngài Trong Một Cuốn Sách Mới Bằng Tiếng Ý

Tờ báo Ý La Stampa vào Chúa Nhật đã cho đăng những đoạn trích từ một cuốn sách, sẽ xuất bản vào tuần này, phác họa việc Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói về những chuyến đi của Ngài đã được thực hiện kể từ khởi đầu triều đại giáo hoàng của Ngài.

Từ chuyến thăm bất ngờ đầu tiên đến hòn đảo Ý Lampedusa, đến chuyến đi gần đây nhất của Ngài đến thành phố Lund và Malmo của Thuỵ Điển để tham gia với dịp tưởng niệm Phong Trào Cải Cách Tin Lành Luther – Công Giáo, Đức Giáo Hoàng nói về những người Ngài đã gặp gỡ và những kinh nghiệm cá nhân làm cho Ngài thêm phong phú.

Bộ Phim Silence Của Đạo Diễn Scorsese và Các Vị Tử Đạo Bờ Biển

Tôi đã là một fan hâm một nhiệt tình của các bộ phim của Martin Scorsese: Taxi Driver, Raging Bull, Goodfellas, The Aviator, Gangs of New York, The Last Waltz, Casino, v.v. trong số những phim đặc sắc của 40 năm qua. Và bộ phim The Departed, một bộ phim về tội phạm năm 2007 của Scorsese, là chủ đề của lời bình luận đầu tiên trên YouTube mà tôi đã từng thực hiện.

Diện Mạo Thật và Tên Thật Của Ông Già Noel - Santa Claus

Các nhà khoa học một đại học ở Liverpool gần đây đã tiết lộ điều họ nói là bức hoạ thực nhất từng được tạo nên về Thánh Nicholas Myra, vị giám mục thế kỷ thứ 4 nổi tiếng nhất trong vai trò là gợi hứng để tạo nên hình tượng Ông Già Noel thời đại (Santa Claus).

Các nhà nghiên cứu tại Phòng Nghiên Cứu Diện Mạo của Đại Học John Moores ở Liverpool đã sử dụng một hệ thống tái tạo diện mạo và công nghệ tương tác 3D để tạo nên bức hoạ, đã được công bố vào ngày 06/12, ngày kính Thánh Nicholas.

Sách Mới Chứa Đựng Hàng Trăm Bài Giảng Của Đức Hồng Y Bergolio

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã mô tả cách mà Ngài chuẩn bị và trình bày bài giảng trong các Thánh Lễ buổi sáng, trong một bài phỏng vấn được thực hiện để giới thiệu một tuyển tập các bài giảng và diễn văn được thực hiện trong khi Đức Giáo Hoàng còn là Tổng Giám Mục của Tổng Giáo Phận Buenos Aires, Argentina.

Subscribe to Văn Hoá