Skip to main content

Romance – The Piano Music of Clara Schumann của Isata Kanneh-Mason

(Tinhte) - Isata Kanneh-Mason là sinh viên tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Hoàng gia từng học chung khóa piano với Carole Presland và được trao tặng học bổng Gwendolyn Reiche. Isata lọt vào vòng chung kết trong hạng mục Piano của chương trình BBC Young Musician 2014, thắng giải Walter Todds Bursary dành cho nghệ sỹ nhạc cổ điển có triển vọng trước vòng chung kết. Isata Kanneh-Mason cũng đã 4 lần đoạt giải Iris Dyer Piano Prize và Mrs Claude Beddington Prize 2016 cho thành tích vượt trội ở Học viện Hoàng gia.

Người Kitô Hữu Phải Bác Bỏ Tội Lỗi Được Thực Hiện Nhân Danh Đồng Tiền và Quyền Lực, Đức Giáo Hoàng Phanxicô Nói Trong Tập Sách Mới

Tin Mừng đòi hỏi các Kitô Hữu “bỏ đi các tội lỗi cá nhân và xã hội chống lại Thiên Chúa và người thân cận nhân danh đồng tiền và quyền lực vì chính nó”, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã viết trong phần giới thiệu một cuốn sách mới, Potere e Denaro (“Quyền Lực và Đồng Tiên”).

Đức Giáo Hoàng Phanxicô - "Thiên Chúa Thì Trẻ", Tựa Một Cuốn Sách Mới

Cuốn sách “Thiên Chúa Thì Trẻ” có một bài phỏng vấn Đức Giáo Hoàng Phanxicô, vốn đang nói với giới trẻ trên toàn thế giới. Cuốn sách sẽ được ra mắt bằng tiếng Ý, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Brazil, Ba Lan, Croatia, Slovak, Slovania, Séc, và Tiếng Anh vốn sẽ sẵn sàng kịp thời gian cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về Giới Trẻ vào Tháng 10. Dưới đây là một vài trích dẫn từ tập sách.

Giới Trẻ là những ngôn sứ có cánh

Đâu Lá Bí Quyết Của Hạnh Phúc? Tám Mối Phúc, Vị Linh Mục Trả Lời

Một linh mục coi xứ tại Nam Calirona đã phát triển một thách đố bát phúc vốn tìm cách để chiến đấu chống lại một sự hiểu sai về mặt văn hóa về hạnh phúc và khích lệ người Kitô Hữu hãy theo đuổi niềm vui chính đáng.

“Từ ‘Hạnh Phúc’ đã bị tấn công bởi nền văn hóa thế tục, và là các Kitô Hữu chúng tôi muốn lấy lại từ này, vì đó là một từ chính thức thuộc về bên trong đời sống của bát phúc”, Cha Jeff Kirby nói, một cha sở của giáo xứ Đức Mẹ Diễm Phúc tại Indian Land, Nam Carolina.

Phim "Moonlight", Đây Là Bộ Phim Hay Nhất Của Năm?

Mô tả phim “Moonlight”, một bộ phim đặc thù thứ hai của Berry Jenkins, là một bộ phim về một người da đen đồng tính lớn lên trong sự nghèo nàn thì có lẽ là đủ chính xác. Nhưng cũng sẽ chẳng có gì là sai trái nếu gọi đó là một bộ phim về lạm dụng thuốc phiện, sự tống giam hàng loạt và bạo lực học đường. Nhưng những kiểu phân loại thế này thì cũng vẫn chưa đủ, phần lớn sẽ là một sự gây hiểu lầm hoàn toàn.

Bức Họa "Salvator Mundi" Của Danh Họa Leonardo da Vinci Được Bán Với Giá Kỷ Lục 450 Triệu USD

Một bức họa về Đức Kitô của bậc thầy hội họa thời Phục Hưng là Leonardo da Vinci đã được bán với mức giá kỷ lục 450 triệu USD (380 triệu euros) tại một buổi đấu giá vào Thứ Tư (15/11/2017), phá vỡ hết mọi kỷ lục trước về các tuyệt tác hội họa được bán trong buổi đấu giá hay riêng tư.

Cuốn "Lessons In Hope" Của George Weigel

Tập sách mới nhất của George Weigel, Lessons in Hope: My Unexpected Life with St. John Paul II (Những Bài Học Về Hy Vọng: Đời Sống Ngoài Mong Đợi Của Tôi với Thánh Gioan Phaolô II), là mảng thứ ba trong bộ họa phẩm vĩ đại mà ông đã biên soạn với vinh dự là nhân vật Công Giáo quan trọng nhất của nửa cuối thế kỷ 20.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Giải Thích Vì Sao Ngài Thực Hiện Các Bài Phỏng Vấn Trong Một Cuốn Sách Mới

Trong một lời nói đầu cho một cuốn sách mới về những cuộc phỏng vấn, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã phác họa cách tiếp cận của Ngài trong việc nói với các phóng viên, giải thích rằng Ngài nghĩ những cuộc phỏng vấn cần phải giống như một cuộc trò chuyện và đây là lý do vì sao mà Ngài không có chuẩn bị câu trả lời trước đó.

Giải Nobel Văn Chương 2017 Thuộc Về Kazuo Ishiguro

Stockholm, Thụy Điển, 06/10/2017 (MAS) – Tác giả người Anh Kazuo Ishiguro đã nói rằng ông cảm thấy được vinh dự và “hoàn toàn kinh ngạc” khi ông được xướng tên là người thắng giải năm nay của Giải Nobel Văn Chương 2017, thậm chí lúc đầu còn tự hỏi liệu việc thông báo có phải là một trường hợp của “tin vịt” chăng.

Bản Chú Giải Latinh Cổ Nhất Của Các Tin Mừng Đã Được Phát Hiện, Chuyển Ngữ

Thất lạc hơn 1,500 năm, chú giải tiếng Latinh được biết đến là xưa nhất về các Sách Tin Mừng đã được tái phát hiện tại Thư Viện Nhà Thờ Chính Toà Cologne và đã được xuất bản bằng tiếng Anh vào tuần này.

Chú giải kinh thánh, được viết tay bởi một giám mục người Ý thế kỷ thứ tư là Fortunatianus, Giáo Phận Aquileia, đầu tiên đã được phát hiện vào năm 2012 bởi Tiến Sĩ Lukas Dorfbauer, một nhà nghiên cứu từ Đại Học Salzburg.

Sự Thinh Lặng và Ý Nghĩa Của Thánh Lễ

Cuốn sách mới nhất của Đức Hồng Y Sarah The Power of Silience: Against the Dictatorship of Noise khai thác nhiều chủ đề cả về thần học và thiêng liêng, tất cả đều tập trung quanh vai trò trò không vui vẻ gì là tiếng ồn đã trở thành tác nhân chính trong nền văn hoá của chúng ta và cách cụ thể là trong Giáo Hội.

Các Văn Khố Tuscan Đã Làm Sáng Tỏ Người Mẹ Của Danh Hoạ Leonardo da Vinci

Căn tính của mẹ ruột danh hoạ Lenonardo da Vinci vẫn luôn là một điều bí ẩn. Các sử gia nghệ thuật đã vật lộn để tìm thông tin về người phụ nữ mà người con trai ngoài hôn thú của bà đã trở thành một thần đồng nghệ thuật là người vẽ bức hoạ Mona Lisa. Với chỉ có một tên gọi – Caterina – đã từng có suy đoán rằng bà là một người nông dân hay thậm chí là một người nô lệ từ Châu Phi.

Benedict Option và Tình Trạng Nan Giải Giữa Căn Tính/Tương Hợp

Cuốn sách The Benedict Option: A Strategy for Christians in a Post-Christian Nation chắc chắn xuất hiện như là một cuốn sách nói nhiều nhất về tôn giáo của năm 2017. Trong vài tuần ra mắt tập sách, hàng chục bài viết, bài nhận xét, những bài xã luận, và thảo luận nhóm đã được dành để nói về cuốn sách. Trong thực tế mọi người bạn và mối liên hệ mà tôi có đã gửi cho tôi một điều gì đó về cuốn sách và kêu gọi tôi nhận định về cuốn sách.

Subscribe to Văn Hoá