Skip to main content
ĐGH Phanxicô trong chuyến đi gần nhất của Ngài (AFP)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Kể Lại Những Chuyến Đi Của Ngài Trong Một Cuốn Sách Mới Bằng Tiếng Ý

Tờ báo Ý La Stampa vào Chúa Nhật đã cho đăng những đoạn trích từ một cuốn sách, sẽ xuất bản vào tuần này, phác họa việc Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói về những chuyến đi của Ngài đã được thực hiện kể từ khởi đầu triều đại giáo hoàng của Ngài.

Từ chuyến thăm bất ngờ đầu tiên đến hòn đảo Ý Lampedusa, đến chuyến đi gần đây nhất của Ngài đến thành phố Lund và Malmo của Thuỵ Điển để tham gia với dịp tưởng niệm Phong Trào Cải Cách Tin Lành Luther – Công Giáo, Đức Giáo Hoàng nói về những người Ngài đã gặp gỡ và những kinh nghiệm cá nhân làm cho Ngài thêm phong phú.

Những chuyến đi này, vị Giáo Hoàng 80 tuổi cho Tornielli biết, là chuyến đi nặng nề, về mặt tâm lý cũng như thể lý và Ngài mong muốn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho bản thân Ngài trước những chuyến đi.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhắc lại rằng Ngài hông sợ về phần an toàn của riêng Ngài nhưng là Ngài lo lắng về những rủi ro mà tất cả mọi người tham gia vào sự kiện giáo hoàng sẽ đối diện.

Đức Giáo Hoàng đặc biệt cám ơn Đội Cảnh Vệ Thuỵ Sĩ và tất cả mọi người đồng hành với Ngài trong các chuyến đi, khẳng định rằng ngoài những quan ngại về an ninh, thì Ngài không muốn đứng phía sau những rào chắn hoặc đi trên những chiếc xe hơi có mui.

Tuyển tập bằng tiếng Ý là “In Viaggio” hoặc “Trên Một Hành Trình” sẽ có mặt tại các quầy sách vào Thứ Ba, giá 18 euros.

Âu Dương Duy (Theo Vatican Radio)