Skip to main content

Bức Họa "Salvator Mundi" Của Danh Họa Leonardo da Vinci Được Bán Với Giá Kỷ Lục 450 Triệu USD

Một bức họa về Đức Kitô của bậc thầy hội họa thời Phục Hưng là Leonardo da Vinci đã được bán với mức giá kỷ lục 450 triệu USD (380 triệu euros) tại một buổi đấu giá vào Thứ Tư (15/11/2017), phá vỡ hết mọi kỷ lục trước về các tuyệt tác hội họa được bán trong buổi đấu giá hay riêng tư.

Các Văn Khố Tuscan Đã Làm Sáng Tỏ Người Mẹ Của Danh Hoạ Leonardo da Vinci

Căn tính của mẹ ruột danh hoạ Lenonardo da Vinci vẫn luôn là một điều bí ẩn. Các sử gia nghệ thuật đã vật lộn để tìm thông tin về người phụ nữ mà người con trai ngoài hôn thú của bà đã trở thành một thần đồng nghệ thuật là người vẽ bức hoạ Mona Lisa. Với chỉ có một tên gọi – Caterina – đã từng có suy đoán rằng bà là một người nông dân hay thậm chí là một người nô lệ từ Châu Phi.

Diện Mạo Thật và Tên Thật Của Ông Già Noel - Santa Claus

Các nhà khoa học một đại học ở Liverpool gần đây đã tiết lộ điều họ nói là bức hoạ thực nhất từng được tạo nên về Thánh Nicholas Myra, vị giám mục thế kỷ thứ 4 nổi tiếng nhất trong vai trò là gợi hứng để tạo nên hình tượng Ông Già Noel thời đại (Santa Claus).

Các nhà nghiên cứu tại Phòng Nghiên Cứu Diện Mạo của Đại Học John Moores ở Liverpool đã sử dụng một hệ thống tái tạo diện mạo và công nghệ tương tác 3D để tạo nên bức hoạ, đã được công bố vào ngày 06/12, ngày kính Thánh Nicholas.

Caravagio - Ơn Kêu Gọi Của Thánh Matthew

Câu Chuyện Về Ơn Kêu Gọi Của Thánh Câu Chuyện Về Ơn Kêu Gọi Của Thánh Matthew

Thánh Matthew (Matthêu) là một trong mười hai tông đồ, và là tác giả của Tin Mừng thứ nhất. Câu chuyện về ơn kêu gọi của Thánh Mattew được tìm thấy trong Kinh Thánh Tân Ước, Matthêu 9:9: “Bỏ nơi ấy, Ðức Giêsu đi ngang qua trạm thu thuế, thì thấy một người tên là Matthêu đang ngồi ở đó. Người bảo ông: “Anh hãy theo tôi!” Ông đứng dậy đi theo Người”. 

Rembrandt - Người Con Hoang Đàng

Lời sau cùng của danh hoạ Rembrandt được đặt để trong bức hoạ để đời Sự Trở Lại Của Người Con Hoang Đàng (The Return of The Prodigal Son). Trong bức hoạ này, ông diễn tả ý tưởng về lòng thương xót của Kitô Giáo bằng một cách mô tả nghiêm túc, như thể đây chính là di chúc tinh thần của ông đối với thế giới. Nó vượt xa những tác phẩm của tất cả các danh hoạ của thời kỳ Baroque khác trong sự thức tỉnh não trạng tôn giáo và sự đồng cảm con người.

Chagall - Đứa Trẻ, Vị Tử Đạo, Mọi Người

Gốc Do Thái của Chúa Giêsu hiếm khi được khai thác cách rõ nét trong nghệ thuật hơn ở trong những cảnh bị chịu đóng đinh của danh hoạ Marc Chagall. Mặc dù ông không là hoạ sỹ Do Thái duy nhất tập trung vào cảnh chịu nạn, Chagall (1887 - 1985) lại thực hiện quá nhiều hình ảnh về cảnh chịu nạn trong suốt thời gian dài của mình mà một số người gọi là thói quen ám ảnh.

Renato Guttuso - Chịu Nạn Đương Đại

“Crucifixion” – “Chịu Nạn” là một bức tranh sơn dầu kích cỡ treo tường được sáng tác bởi Renato Guttuso (1911-87), một trong những hoạ sỹ tranh hiện đại nổi tiếng nhất của Ý, ngày nay được biết đến cách rộng rãi như là một tuyệt tác của thế kỷ 20. Nhưng một năm sau ngày bức tranh được công khai tại Rôma vào năm 1941, trong suốt Thế Chiến II, nó châm ngòi cho một cuộc bút chiến.

Subscribe to Nghệ Thuật