Skip to main content

Người Kitô Hữu Phải Bác Bỏ Tội Lỗi Được Thực Hiện Nhân Danh Đồng Tiền và Quyền Lực, Đức Giáo Hoàng Phanxicô Nói Trong Tập Sách Mới

Tin Mừng đòi hỏi các Kitô Hữu “bỏ đi các tội lỗi cá nhân và xã hội chống lại Thiên Chúa và người thân cận nhân danh đồng tiền và quyền lực vì chính nó”, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã viết trong phần giới thiệu một cuốn sách mới, Potere e Denaro (“Quyền Lực và Đồng Tiên”).

Đức Giáo Hoàng Phanxicô - "Thiên Chúa Thì Trẻ", Tựa Một Cuốn Sách Mới

Cuốn sách “Thiên Chúa Thì Trẻ” có một bài phỏng vấn Đức Giáo Hoàng Phanxicô, vốn đang nói với giới trẻ trên toàn thế giới. Cuốn sách sẽ được ra mắt bằng tiếng Ý, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Brazil, Ba Lan, Croatia, Slovak, Slovania, Séc, và Tiếng Anh vốn sẽ sẵn sàng kịp thời gian cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về Giới Trẻ vào Tháng 10. Dưới đây là một vài trích dẫn từ tập sách.

Giới Trẻ là những ngôn sứ có cánh

Đâu Lá Bí Quyết Của Hạnh Phúc? Tám Mối Phúc, Vị Linh Mục Trả Lời

Một linh mục coi xứ tại Nam Calirona đã phát triển một thách đố bát phúc vốn tìm cách để chiến đấu chống lại một sự hiểu sai về mặt văn hóa về hạnh phúc và khích lệ người Kitô Hữu hãy theo đuổi niềm vui chính đáng.

“Từ ‘Hạnh Phúc’ đã bị tấn công bởi nền văn hóa thế tục, và là các Kitô Hữu chúng tôi muốn lấy lại từ này, vì đó là một từ chính thức thuộc về bên trong đời sống của bát phúc”, Cha Jeff Kirby nói, một cha sở của giáo xứ Đức Mẹ Diễm Phúc tại Indian Land, Nam Carolina.

Cuốn "Lessons In Hope" Của George Weigel

Tập sách mới nhất của George Weigel, Lessons in Hope: My Unexpected Life with St. John Paul II (Những Bài Học Về Hy Vọng: Đời Sống Ngoài Mong Đợi Của Tôi với Thánh Gioan Phaolô II), là mảng thứ ba trong bộ họa phẩm vĩ đại mà ông đã biên soạn với vinh dự là nhân vật Công Giáo quan trọng nhất của nửa cuối thế kỷ 20.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Giải Thích Vì Sao Ngài Thực Hiện Các Bài Phỏng Vấn Trong Một Cuốn Sách Mới

Trong một lời nói đầu cho một cuốn sách mới về những cuộc phỏng vấn, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã phác họa cách tiếp cận của Ngài trong việc nói với các phóng viên, giải thích rằng Ngài nghĩ những cuộc phỏng vấn cần phải giống như một cuộc trò chuyện và đây là lý do vì sao mà Ngài không có chuẩn bị câu trả lời trước đó.

Giải Nobel Văn Chương 2017 Thuộc Về Kazuo Ishiguro

Stockholm, Thụy Điển, 06/10/2017 (MAS) – Tác giả người Anh Kazuo Ishiguro đã nói rằng ông cảm thấy được vinh dự và “hoàn toàn kinh ngạc” khi ông được xướng tên là người thắng giải năm nay của Giải Nobel Văn Chương 2017, thậm chí lúc đầu còn tự hỏi liệu việc thông báo có phải là một trường hợp của “tin vịt” chăng.

Bản Chú Giải Latinh Cổ Nhất Của Các Tin Mừng Đã Được Phát Hiện, Chuyển Ngữ

Thất lạc hơn 1,500 năm, chú giải tiếng Latinh được biết đến là xưa nhất về các Sách Tin Mừng đã được tái phát hiện tại Thư Viện Nhà Thờ Chính Toà Cologne và đã được xuất bản bằng tiếng Anh vào tuần này.

Chú giải kinh thánh, được viết tay bởi một giám mục người Ý thế kỷ thứ tư là Fortunatianus, Giáo Phận Aquileia, đầu tiên đã được phát hiện vào năm 2012 bởi Tiến Sĩ Lukas Dorfbauer, một nhà nghiên cứu từ Đại Học Salzburg.

Sự Thinh Lặng và Ý Nghĩa Của Thánh Lễ

Cuốn sách mới nhất của Đức Hồng Y Sarah The Power of Silience: Against the Dictatorship of Noise khai thác nhiều chủ đề cả về thần học và thiêng liêng, tất cả đều tập trung quanh vai trò trò không vui vẻ gì là tiếng ồn đã trở thành tác nhân chính trong nền văn hoá của chúng ta và cách cụ thể là trong Giáo Hội.

Benedict Option và Tình Trạng Nan Giải Giữa Căn Tính/Tương Hợp

Cuốn sách The Benedict Option: A Strategy for Christians in a Post-Christian Nation chắc chắn xuất hiện như là một cuốn sách nói nhiều nhất về tôn giáo của năm 2017. Trong vài tuần ra mắt tập sách, hàng chục bài viết, bài nhận xét, những bài xã luận, và thảo luận nhóm đã được dành để nói về cuốn sách. Trong thực tế mọi người bạn và mối liên hệ mà tôi có đã gửi cho tôi một điều gì đó về cuốn sách và kêu gọi tôi nhận định về cuốn sách.

Hai Cuốn Sách Do Hai Linh Mục Dòng Cát Minh Viết Mang Lại Những Suy Tư Sâu Sắc Cho Mùa Chay và Mùa Phục Sinh

Hai cuốn sách gợi cảm hứng từ Nhà Xuất Bản Ignatius, mỗi cuốn được viết bởi một linh mục Dòng Cát Minh và chuyên gia về đời sống thiêng liêng, đều đã lên kể chỉ vừa kịp cho các Mùa Chay và Mùa Phục Sinh: The Way of Prayer: A Commentary on Saint Teresa’s Way of Perfection (Cách Cầu Nguyện: Một Bình Luận về Con Đường Hoàn Thiện của Thánh Teresa) và The Holy Spirit, Fire of Divine Love (Chúa Thánh Thần, Ngọn Lửa Tình Yêu Thánh).

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Kể Lại Những Chuyến Đi Của Ngài Trong Một Cuốn Sách Mới Bằng Tiếng Ý

Tờ báo Ý La Stampa vào Chúa Nhật đã cho đăng những đoạn trích từ một cuốn sách, sẽ xuất bản vào tuần này, phác họa việc Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói về những chuyến đi của Ngài đã được thực hiện kể từ khởi đầu triều đại giáo hoàng của Ngài.

Từ chuyến thăm bất ngờ đầu tiên đến hòn đảo Ý Lampedusa, đến chuyến đi gần đây nhất của Ngài đến thành phố Lund và Malmo của Thuỵ Điển để tham gia với dịp tưởng niệm Phong Trào Cải Cách Tin Lành Luther – Công Giáo, Đức Giáo Hoàng nói về những người Ngài đã gặp gỡ và những kinh nghiệm cá nhân làm cho Ngài thêm phong phú.

Sách Mới Chứa Đựng Hàng Trăm Bài Giảng Của Đức Hồng Y Bergolio

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã mô tả cách mà Ngài chuẩn bị và trình bày bài giảng trong các Thánh Lễ buổi sáng, trong một bài phỏng vấn được thực hiện để giới thiệu một tuyển tập các bài giảng và diễn văn được thực hiện trong khi Đức Giáo Hoàng còn là Tổng Giám Mục của Tổng Giáo Phận Buenos Aires, Argentina.

Bob Dylan Giành Giải Thưởng Nobel Văn Chương 2016

Ca nhạc sĩ người Mỹ Bob Dylan, mà sự nghiệp âm nhạc của ông trong nhiều thập kỷ đã thúc đẩy các ranh giới của đa thể loại, đã giành được Giải Nobel Văn Chương 2016.

Nhạc sĩ 75 tuổi đã được vinh danh vào Thứ Năm bởi Viện Hàn Lâm Thuỵ Điển vì “đã tạo ra những thể hiện mang chất thơ mới trong truyền thống ca khúc lớn lao của Mỹ”.

Vì Sao Bại Nên Đọc "The Great Divorce" Của C.S. Lewis?

Trong khả năng của tôi trong tư cách là một giám mục địa phương của vùng mục vụ Santa Barbara, khu vực bao trùm hai vùng còn lại của phía bắc Los Angeles, tôi buộc phải sử dụng thời gian tốt lành trong lúc trên xe. Để làm cho những chuyến đi trở nên dễ dàng hơn, tôi đã quay trở về với thói quen tốt là nghe những cuốn sách nói. Mới gần đây, tôi theo dõi, với một sự tập trung cao độ, một cuốn sách mà tôi đã đọc nhiều năm trước nhưng lại là một cuốn mà tôi cho rằng, tôi thú nhận, hầu như là lãng quên: Cuốn The Great Divorce của C.S. Lewis.

'The Name of God Is Mercy": Một Cuốn Sách Mới Của Đức Giáo Hoàng Phanxicô

“The Name of God is Mercy” (Danh Thiên Chúa Là Lòng Thương Xót) là tựa đề của một tập sách mới sẽ được xuất bản ở 86 quốc gia vào Thứ Ba (12/01), mà trong đó Đức Giáo Hoàng Phanxicô cho thấy cái nhìn của Ngài về lòng thương xót của Thiên Chúa trong một loạt các bài phỏng vấn với phóng viên của Vatican Andrea Tornielli. Một vài đoạn trích được nhà xuất bản Piemme đưa ra trước ngày ra mắt chính thức.

Đức Giáo Hoàng, giống như Phêrô, cũng cần lòng thương xót

Subscribe to Sách