Skip to main content
Poster phim School For Scoundrels

School For Scoundrels - Từ Sợ Hãi Đến Thành Công

Đây là một bộ phim hài và tâm lý dành cho những ai thuộc tuýp người đàn ông bị xem là nhát gái, sợ vợ, hay sợ hãi viển vông, nhát đảm… vì chắc chắn sau khi xem xong phim này, các bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, can trường, cuốn hút, và rất thành công.

Bộ phim kể về câu chuyện của những chàng thanh niên nhìn bề ngoài thì có vẻ mạnh mẽ, rất nam tính nhưng thực ra họ toàn là những kẻ nhát gái, sợ vợ, nhát đảm, thiếu bản lĩnh, thiếu tự tin trong công việc và trong cuộc sống. Chính vì thiếu những yếu tố quan trọng để làm nên một người đàn ông đúng nghĩa và thành đạt, nên tất cả những con người này xuất hiện trong cuộc đời như một cái bóng hay đơn giản chỉ là một cái đinh cho người ta đóng bất cứ lúc nào và đóng vô tội vạ. Họ bị đồng nghiệp bắt nạt, bị người lạ mặt dọa nạt, họ yêu mà không dám nói chỉ mới nhìn thấy mặt người yêu thì chân tay đã bủn rủn, miệng run cầm cập, và thậm chí té xỉu, họ bị vợ la mắng dù là vô lý cũng ngậm bồ hòn làm ngọt…

Họ tìm đến những cuốn sách của các tác giả thuộc vào hàng “best seller” như Anthony Robbins, Jack Canfield, Donald Trumph, Zig Ziglar….dạy về nghệ thuật sống và thành công để học cách khắc phục mình và đi đến thành công. Thế nhưng những gì họ đọc là một chuyện, còn thực hành thì lại là cả một bước khó khăn hơn nữa. Chính vì vậy, dù đọc rất nhiều sách nhưng họ vẫn đâu vào đấy, vẫn thất bại ê chề trong hành trình chinh phục thành công của mình.

Đang trong cơn bĩ cực như vậy, họ bất ngờ nhận được lời giới thiệu tham gia một lớp học của một tiến sỹ chuyên viên về tâm lý và đặc biệt là lớp học này cam kết giúp họ thành công, nếu không sẽ hoàn lại học phí. Ấn tượng ban đầu của lớp học là cách đăng ký nhập học giống như đem tiền đi nộp chuộc con tin vậy, vô cùng bí ẩn và hồi hộp làm cho những kẻ nhát đảm này càng nhát và sợ hãi hơn. Thế nhưng họ đã vượt qua chính mình khi can đảm mang 5,000 USD bỏ vào phong bì, rồi theo sự hướng dẫn trên phone, mang tiền đến lớp và đăng ký học.

Giảng viên đứng lớp là một vị tự xưng mình là tiến sỹ có biệt danh là Dr.P do Thornton thủ vai. Vị này đã hướng dẫn họ từ căn bản đến nâng cao mọi kỹ năng sống, vượt qua chính mình… Và đương nhiên, các học viên buộc phải thực hành bằng cách áp dụng mọi kỹ năng này vào trong cuộc sống. Ai nhát gái thì phải tỏ tình cho bằng được, ai vốn sợ người thì phải chứng tỏ bản lĩnh bằng việc đập phá đồ đạc, lên tiếng can thiệp một vụ phiền toái đến bản thân, đánh lại đồng nghiệp nếu họ bắt nạt cách vô cớ… và hôm sau lên lớp báo cáo kết quả. Họ buộc phải thực hiện, vì mỗi học viên đều được gắn trên mình một máy nhắn tin để theo dõi, nếu không hành động thì coi như bị buộc thôi học và không hoàn học phí. Và tất nhiên, của đau con xót kết hợp với khao khát thành công, tất cả đều thực hiện những điều đã học cách trọn vẹn.

Đối thủ đáng gờm nhất mà họ phải đối diện không phải là ai khác mà chính là người thầy họ vốn kính trọng và sợ sệt. Ông này đã ra tay chinh phục chính bạn gái của học trò mình Roger do Jon Heder thủ vai. Ông đã thành công trong việc làm cho học trò mình bị cô người yêu hiểu lầm, bị cảnh sát bắt vì tội phá rối, và còn biết bao nhiêu oan ức khác nữa. Nhưng với kiến thức thầy dạy, Roger đã phối hợp cùng bạn đồng môn để xử lý vụ rắc rối này, và cuối cùng thì họ thành công. Roger có được bạn gái, và rồi cưới thành vợ, tất cả những người trong lớp học đểu có vợ đẹp, con ngoan, thành công trong cuộc sống.

Joseph C. Pham