WhatsApp mất hàng triệu người sử dụng sau một sự cập nhập chính sách

Ấn Độ (MAS) – Một sự cập nhập được giải thích nghèo nàn về các điều khoản dịch vụ của ứng dụng đã đẩy những người dùng WhatsApp đến việc dùng các dịch vụ thay thế như Signal và Telegram theo con số hàng triệu.

Cuộc ra đi quá lớn đến mức WhatsApp đã buộc phải trì hoãn lại việc áp dụng các điều khoản mới, vốn đã được lên kế hoạch áp dụng vào ngày 8/2, và đang thực hiện một chiến dịch giới hạn sự nguy hại để giải thích với người dùng về những thay đổi mà họ đang thực hiện.

Trong vòng 3 tuần đầu tiên của Tháng 1, Signal đã dành được 7.5 triệu người dùng trên toàn cầu, theo các số liệu được uỷ ban sự vụ nội địa của thượng viện Anh Quốc thông cáo, và Telegram dành được 25 triệu.

Trong cả hai trường hợp, sự gia tăng dường như đã buộc WhatsApp trả giá đắt. Dữ liệu được theo dõi bởi công ty phân tích App Annie cho thấy WhatsApp đã rớt từ hạng 8 ứng dụng được tải vể nhiều nhất tại Anh vào đầu tháng xuống hạng thứ 23 vào ngày 12/01. Trái lại, Signal thậm chí không ở trong top 1,000 app tại Anh vào ngày 6/1, nhưng đến ngày 9/1 ứng dụng này đã trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất tại đất nước.

Bà Niamh Sweeney, giám đốc chính sách công của WhatsApp đối với Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, đã cho uỷ ban sự vụ nội địa rằng cuộc ra đi được cho là có liên quan đến việc cập nhập điều khoản dịch vụ của công ty. Bà cho biết rằng việc cập nhập là có ý giải quyết hai điều: giúp tạo ra một loạt những tính năng mới quanh việc tin nhắn kinh doanh, “và đưa ra những điều rõ ràng và mang lại một sự minh bạch hơn” quanh những chính sách có trước đó của công ty. “Không có sự thay đổi về việc chia sẻ dữ liệu của chúng tôi với Facebook ở bất cứ nơi nào trên thế giới”, bà Sweeney cho biết.

Nhưng sau những bài đăng lan toả - một cách mỉa mai, được lan rộng trên WhatsApp – đã tuyên bố rằng chính sách riêng tư thay vào đó đã trao dịch vụ quyền đọc tin nhắn của người dùng và giao thông tin cho công ty mẹ của ứng dụng này là Facebook, WhatsApp đã thông báo một sự hoãn lại trong việc áp dụng điều khoản dịch vụ mới. “Chúng tôi muốn rõ ràng rằng việc cập nhập chính sách không ảnh hưởng đến sự riêng tư các tin nhắn của bạn với bè hoặc gia đình dưới bất cứ cách nào”, WhatsApp nói trong một thông tin trên trang nhà của ứng dụng này, là họ trả tiền quảng cáo trên Google dưới cụm từ tìm kiếm “Chính sách riêng tư của WhatsApp”. Công ty cho biết họ hoãn lại việc áp dụng chính sách mới của họ đến tháng 5.

Giám đốc nghiên cứu thị trường của App Annie, Amir Ghodrati, đã cho biết việc thay đổi nhanh chóng là quan trọng. “Những kiểu đổi thay này nơi các ứng dụng tin nhắn và mạng lưới xã hội thì không phải là không bình thường. Do bởi bản chất của các ứng dụng xã hội và cách mà chức năng chủ yếu có liên quan đến việc giao tiếp với người khác, sự tăng trưởng của chúng thường có thể thay đổi khá nhanh, dựa trên những sự kiện hiện tại. Chúng tôi đã thấy yêu cầu ngày càng tăng trong vòng vài năm qua cho việc mã hoá tin nhắn và các ứng dụng tập trung vào sự riêng tư”.

Sự chuyển sang các ứng dụng tập trung vào sự riêng tư hơn đã được xây dựng trước thảm hoạ quan hệ công chúng của WhatsApp, ông Ghodrati nói. “Các ứng dụng nhắn tin cung cấp các đặc tính riêng tư cho thấy sự tăng trưởng về mức độ tham gia lớn nhất trong nửa đầu năm 2020. Những ứng dụng này cho thấy bình quân nhiều hơn 30% người dùng tích cực so với các ứng dụng thay thế. Các ứng dụng như Signal, Telegram, Wickr và WhatsApp cung cấp các đặc tính riêng tư từ việc dữ liệu mã hoá chuyển sang ‘những tin nhắn tự huỷ’”.

Mỉa mai thay, một cách nào đó thì WhatsApp thì tập trung vào sự riêng tư hơn Telegram đối thủ. Ứng dụng Telegram áp dụng việc mã hoá đầu cuối – vốn ngăn chặn nhà cung cấp dịch vụ khỏi việc có thể dùng đến tin nhắn của người dùng – theo mặc định là mọi đoạn chat trừ những đoạn chat giữa người dùng và các doanh nghiệp lớn.

Tuy nhiên, Telegram chỉ mở chế độ mã hoá đầu cuối đối với những đoạn “chat bí mật”, một tùy chọn mà người dùng phải chủ động chọn lựa cho mỗi liên lạc cá nhân. Những đoạn chat như vậy “có ý nói là người ta muốn bí mật hơn là những tin bình thường”, dịch vụ giải thích trong phần Hỏi Đáp.

Joseph C. Pham (The Guardian)