06 thay đổi về nghề nghiệp mà bạn cần thực hiện trong năm 2021

Năm nay đã mang lại những thay đổi ngoạn mục đối với thị trường lao động và cách chúng ta làm việc. Và nếu điều đó để lại cho bạn cảm tưởng là mọi thứ bạn làm là một tiếng giày kêu trong công việc, thì hãy làm cho năm 2021 là năm bạn tái kích hoạt lại sự nghiệp của bạn.

Trong khi năm 2020 là một năm kinh khủng, thì chúng ta không hoàn toàn coi thường những bài học mà năm này dạy cho chúng ta về cách chúng ta thích làm việc hơn, Tracy Timm, tác giả của cuốn sách đã khuyên, cuốn “Không Thể Dừng Bước: Khám Phá Giá Trị Thật Của Bạn, Xác Định Vùng Thông Thái Của Bạn, và Thực Thi Sự Nghiệp Mơ Ước của Bạn”.

“Bạn học được gì từ sự bối rối chung này…và cách mà bạn sẽ áp dụng nó trong cuộc sống và trong sự nghiệp đang tiếp diễn của bạn”, cô nói.

Có lẽ bạn học được rằng bạn phải dừng lại tương tác xã hội đối với các đồng nghiệp của bạn sẽ giúp cho bạn động não và nghĩ cách sáng tạo hơn. Hoặc bạn sẽ hiệu quả ở nhà hơn so với bạn đã tưởng nghĩ.

“Ưu tiên việc đó. Việc đó là việc bạn cần phải vui và bình ổn về nghề nghiệp”, Timm chia sẻ.

Đây là điều mà bạn cần tập trung hơn trong năm mới này:

Chia mục tiêu thành những bước nhỏ ( F.J. Jimenez/Getty)
Chia mục tiêu thành những bước nhỏ ( F.J. Jimenez/Getty)

Nghĩ lớn, lên kế hoạch nhỏ

Thật tốt để nghĩ lớn về điều mà bạn muốn đạt trong năm mới, nhưng hãy chia mục tiêu thành những bước nhỏ.

“Hãy thực hiện những bước vững chắc”, Peggy Caruso, chuyên gia đào luyện điều hành và phát triển cá nhân cho biết. “Một khi bạn thực hiện một bước nhỏ và đạt được nó, thì đó là một động lực”.

Vì thế nếu mục tiêu của bạn là muốn thăng tiến, hãy lên kế hoạch lộ trình của bạn để đi đến một chức danh mới. Chẳng hạn, hãy thực hiện 2 dự án mới, mang lại nhiều khách hàng mới vào quí thứ hai, tham gia một lớp học lãnh đạo và tham gia một nhóm nguồn nhân lực.

Hãy làm hồi sinh các mối quan hệ hữu ích của bạn ( Thomas Barwick/Getty)
Hãy làm hồi sinh các mối quan hệ hữu ích của bạn ( Thomas Barwick/Getty)

Làm hồi sinh mạng lưới của bạn

Những cách thế chuẩn mực của việc mở rộng mạng lưới nghề nghiệp của bạn – giống như các cuộc hội thảo, các sự kiện ngành nghề và các cuộc triển lãm thương mại – đã biến mất trong năm 2020. Và vì nhiều cơ hội nghề nghiệp xuất phát từ người bạn biết, thì giờ là lúc bạn làm sống lại cuộc chơi mạng lưới của bạn.

Các sự kiện được tổ chức trên magnj vì thế hãy kiểm tra các tổ chức chuyên nghiệp có thể áp dụng được và các hiệp hội bạn học cũ của trường cho bất cứ cuộc gặp gỡ trực tuyến nào mà họ tổ chức, và tìm kiếm các trang web tạo mạng lưới, giống như Linkedin hay Meetup, cho những cuộc gặp gỡ qua mạng.

Giới thiệu bản thân có thể là phần khó nhất trên mạng lưới. Đó là lý do vì sao Caruso đề nghị hoàn thiện khả năng của bạn khi có người hỏi bạn làm gì.

“Bạn không cần phải dài lời. Chỉ cần 30 giây giải thích việc bạn làm để họ hiểu”, cô nói. “Và theo dõi bằng câu hỏi…ai cũng thích nói về bản thân họ”.

Mở rộng mạng lưới của bạn là quan trọng, nhưng cũng dành thời gian để dùng lại mạng lưới mà bạn đã thiết lập. Những kết nối mà bạn có với các đồng nghiệp trong công việc là quan trọng, họ có thể giúp bằng sự hiệu quả, sự tham dự và sự thoả mãn trọn vẹn. Nhưng không có cuộc trao đổi qua hình ảnh có thể làm suy yếu những mối quan hệ đó.

Hồi tháng 5, CEO của Microsoft Satya Nadella đã nói với The New York Times: “…có lẽ chúng ta đang thiêu đốt tài sản xã hội mà chúng ta đã xây dựng nên trong giai đoạn này khi mà chúng ta đang phải làm việc từ xa”.

Để giúp gia tăng những kết nối này, hãy gặp gỡ các đồng nghiệp và bạn hữu để có những trò chuyện không liên quan đến công việc.

“Tin tốt lành là nếu bạn từng có chút chủ động, thì người ta thường rất dễ tiếp nhận”, Dorie Clark cho biết, cô là tác giả cuốn sách “Entrepreneurial You”.

Hãy luôn có một người thầy tốt để giúp bạn thành công ( David Lees/Getty)
Hãy luôn có một người thầy tốt để giúp bạn thành công ( David Lees/Getty)

Tìm kiếm một người cố vấn (người thầy)

Một người cố vấn có thể mang lại sự hiểu biết, thực hiện những kết nối và mang lại nhiều niềm tin khi mọi thứ trở nên khắc nghiệt.

“Không cần thiết phải là ai đó mà bạn biết”, Caruso cho biết. “Hãy xác định điều bạn muốn đạt và nghĩ, ai là người đã thực hiện điều này?”

Một khi bạn đã xác định người ấy, hãy mời họ để có một cuộc trao đổi mà trong đó bạn sẽ nói chi tiết lý do vì sao bạn chọn họ, điều bạn đang kiếm và điều gì hiệu quả với bạn khi bạn lên kế hoạch để thực hiện trong mối quan hệ.

Hãy tách bạch công việc và gia đình ( MoMo Productions/Getty)
Hãy tách bạch công việc và gia đình ( MoMo Productions/Getty)

Tái thiết lập những ranh giới

Khi công việc và cuộc sống sống chung với nhau, thì sự quân bình trở nên không hiện hữu. Và điều đó có thể nhanh chóng dẫn đến việc làm hỏng sự nghiệp.

Hãy thiết lập các ranh giới với nhà tuyển dụng của bạn, gia đình và bản thân bạn bằng việc rõ ràng khi nào bạn có và không có thời gian.

“Khi bạn rời khỏi công việc, hãy sống trong hiện tại”, Caruso cho biết. “Khi bạn bước ra ngoài khỏi văn phòng là nhà bạn thì bạn hãy giả vờ như bạn đang trở về nhà và mời bản thân bạn dùng bữa tối. Hãy bỏ điện thoại xuống, ngắt khỏi không việc, và hãy ở trong tư tưởng là gia đình cần một bữa ăn lành mạnh với nhau để nói về một ngày sống”.

Hãy học một kĩ năng mới ( Robert Daly/Getty)
Hãy học một kĩ năng mới ( Robert Daly/Getty)

Học một kĩ năng mới

Học một kĩ năng mới có thể làm tái tạo năng lượng, không đề cập đến một sự thúc đẩy tốt cho bản lý lịch.

Có nhiều khoá học trực tuyến sẵn sàng có thể giúp cho sự thăng tiến sự nghiệp, bất luận đó là một kĩ năng cứng, như gia tăng khả năng ngôn ngữ lập trình, hoặc tham gia một khoá kĩ năng mềm, giống như giao tiếp hiệu quả.

Hãy là một nhà lãnh đạo ( Hinterhaus Productions/Getty)
Hãy là một nhà lãnh đạo ( Hinterhaus Productions/Getty)

Trở thành một nhà lãnh đạo

Chịu trách nhiệm là một phần lớn cho việc chứng minh rằng bạn là một nguyên liệu được thăng tiến. Nhưng điều đó có thể là khó khi làm việc từ xa và khi bạn không ở trong vị trí quản lý.

Chìa khoá để thể hiện khả năng lãnh đạo là khả năng chủ động chuyên nghiệp.

Hãy giơ tay lên và tìm kiếm các cơ hội và cách thế để thực hiện các đóng góp thay vì được nói phải làm gì hay đợi chờ được giao điều gì đó hoặc có một nhà quản lý nói là chúng tôi sẽ đào luyện bạn về điều này ngay bây giờ”, Clark cho biết.

Hãy gặp gỡ các thành viên của đội để xem họ cần sự trợ giúp nào và tích cực giải quyết các vấn đề”, Timm đề nghị.

Thể hiện các kĩ năng giải quyết vấn đề của bạn cũng thể hiện khả năng lãnh đạo.

“Hãy quét chân trời và tìm kiếm các cơ hội cho sự hiểu biết điều công ty bạn đang làm so với điều mà nó có thể làm, và thực hiện những đề xuất và thực hiện việc dẫn dắt một đội để nghiên cứu điều này….hành động đề nghị sẽ đánh dấu bạn là người lãnh đạo”, Clark cho biết.

Joseph C. Pham (CNN)