Skip to main content

Đức Giáo Hoàng Phanxicô chủ sự cuộc họp Hội Đồng Hồng Y về việc cải tổ Giáo Triều

Cuộc họp lần thứ 30 của Hội Đồng Hồng Y đang cố vấn cho Đức Giáo Hoàng về việc cải tổ việc quản trị trọng tâm của Giáo Hội Công Giáo đã bắt đầu tại Vatican vào sáng Thứ Ba với sự hiện diện của Đức Giáo Hoàng.

Trọng tâm chính của cuộc họp sẽ kết thúc vào Thứ Năm, là Hiến Chế mới về việc cải tổ Giáo Triều Rôma, việc quản trị trọng tâm của Giáo Hội.

Đức Giáo Hoàng trong Giờ Kinh Truyền Tin: Thánh Thể là Chúa Giêsu đang sống

Vatican, 23/06/2019 (MAS) – Vào Lễ Mình Máu Chúa Kitô, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng Chúa Giêsu mang lại cho Giáo Hội Thánh Thể để cứu chuộc thế giới.

“Mỗi năm Lễ Mình Máu Chúa Kitô mời gọi chúng ta lặp lại sự kỳ diệu và niềm vui của quà tặng tuyệt vời này của Chúa, chính là Thánh Thể”, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói trong giờ kinh Truyền Tin vào 23/06.

Đức Giáo Hoàng nói với giới trẻ: Giáo Hội cần các bạn để hoàn toàn là chính mình

Vatican, 23/06/2019 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thực hiện một buổi triều yết đặc biệt tại Vatican vào Thứ Bảy cho khoảng 250 bạn trẻ từ hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới. Các bạn trẻ đang ở Rôma để tham gia vào Diễn Đàn Giới Trẻ Quốc Tế Lần Thứ XI, tập trung vào chủ đề “Giới Trẻ hành động trong một Giáo Hội mang tính hội đồng”.

Đức Giáo Hoàng tại Naples: Đối thoại và đón nhận đối với Địa Trung Hải hoà bình

Naples, Ý, 22/06/2019 (MAS) – Bài diễn văn của Đức Giáo Hoàng kết thúc cuộc hội thảo 2 ngày về chủ đề “Nền thần học sau Veritatis gaudium trong bối cảnh Địa Trung Hải”. Với Hiến Chế Tông Đồ ấy, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã mang lại một sự canh tân về các nghiên cứu thần học trong bối cảnh của một Giáo Hội đang tiến bước.

Đức Giáo Hoàng trong Buổi Triều Yết Chung: Ngọn lửa tình yêu của Thiên Chúa, sức mạnh của Lời Ngài

Vatican, 19/06/2019 (MAS) – Trong Buổi Triều Yết Chung tuần này được thực hiện tại Quảng Trường Thánh Phêrô dưới cái nắng chói chang, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tiếp tục bài giáo lý của Ngài về Tông Đồ Công Vụ, tập trung cách cụ thể vào ngày Hiện Xuống.

Cầu nguyện và hơi thở

Cha Rosica từ nhiệm vai trò CEO của Salt and Light

Toronto, Canada, 19/06/2019 (MAS) – Cha Thomas Rosica, CSB, đã từ nhiệm khỏi vai trò là CEO của Cơ Quan Truyền Thông Salt and Light, 4 tháng sau khi có những tin về việc vị linh mục đã đạo văn những phần của bản văn trong các bài giảng, bài viết, bài học thuật, và các tác phẩm khác.

Huawei dự kiến doanh thu giảm 30 tỷ đô trước sức ép của Mỹ (tới 2020 là 100 tỷ)

Bắc Kinh, Trung Quốc, 18/06/2019 (Tinhte) - Trước sức ép của Mỹ, CEO Ren Zhangfei (Nhậm Chính Phi) của Huawei dự kiến doanh thu của hãng sẽ giảm khoảng 30 tỷ USD so với dự kiến ban đầu với doanh thu trong năm 2019 và 2020 vào khoảng 100 tỷ USD. Ông cũng khẳng định Huawei sẽ trở lại nhịp tăng trưởng sau năm 2020.

Đức sắp cho dùng iPhone thay căn cước công dân

Berlin, Đức, 18/06/2019 (Tinhte) - Bản thân việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay vài ứng dụng sử dụng NFC. Bằng chứng là Đức mới đây đã tuyên bố, công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.

Đức Tổng Giám Mục Paris trong Thánh Lễ: Nhà Thờ Đức Bà Paris tồn tại cho việc phụng tự

Paris, Pháp, 18/06/2019 (MAS) – Trong Thánh Lễ Thứ Bảy tại nhà nguyện bên hông của Nhà Thờ Đức Bà Paris, thánh lễ đầu tiên của ngôi thánh đường kể từ trận hoả hoạn tháng 4, Đức Tổng Giám Mục Michel Aupetit đã nhấn mạnh rằng ngôi nhà thờ không chỉ thuần tuý là một di sản văn hoá của Pháp, mà là nơi để thờ phượng Thiên Chúa.

Thánh Lễ ngày 15/6 diễn ra trước ngày 16/6 là ngày cung hiến nhà thờ Đức Bà.

Toà Thánh Vatican giới thiệu Tài Liệu Làm Việc cho Cuộc Họp Đặc Biệt Thượng Hội Đồng Giám Mục Vùng Amazon Mở Rộng

Vatican, 18/06/2019 (MAS) – Vào ngày 17/06/2019, Toà Thánh Vatican đã giới thiệu Tài Liệu Làm Việc về Thượng Hội Đồng Giám Mục Đặc Biệt về Vùng Amazon Mở Rộng, sẽ được tổ chức từ ngày 6-27/10/2019 và có tựa đề Amazonia, những nẻo đường mới cho Giáo Hội và vì một hệ sinh thái toàn diện.

Lãnh đạo bằng gương, chứ không bằng văn kiện, chuyên gia Vatican nói với Hội Đồng Giám Mục Ba Lan

Warsaw, Ba Lan, 17/06/2019 (MAS) – Khi Giáo Hội Công Giáo tại Ba Lan vẫn đang tiếp tục đáp trả lại vụ lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ, Đức Tổng Giám Mục Charles Scicluna, một chuyên viên hàng đầu của Vatican về việc xử lý các tội phạm tình dục theo luật giáo hội, đã tham dự phiên họp thường niên của hội đồng giám mục để thảo luận về việc bảo vệ trẻ em và giới trẻ.

Đức Giáo Hoàng trong Giờ Kinh Truyền Tin: Lời mời gọi cho Trung Đông và nhắc lại các vị thánh lân cận

Camerino, Ý, 17/06/2019 (MAS) – Trước khi đọc Kinh Truyền Tin sau Thánh Lễ, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói lên sự quan ngại của Ngài về “những căng thẳng ngày càng gia tăng tại Bờ Biển Ngà”. “Tôi kêu gọi mọi người”, Đức Giáo Hoàng nói, “hãy dùng những phương thế ngoại giao để giải quyết các vấn đề mâu thuẫn phức tạp tại Trung Đông. Tôi cũng lặp lại với cộng đồng quốc tế lời kêu gọi tận đáy lòng tôi đối với mọi nỗ lực có thể được thực hiện để cổ võ đối thoại và hoà bình”.

Subscribe to Bản Tin