Skip to main content

'Nhân quyền đang lâm nguy tại Venezuela', Hội Đồng Giám Mục Châu Mỹ La Tinh

Caracas, Venezuela (MAS) – “Chúng tôi thể hiện tình liên đới trọn vẹn với người dân và Giáo Hội Venezuela”, Hội Đồng Giám Mục Châu Mỹ La Tinh nói.

Đức Tổng Giám Mục Miguel Cabrejos Vidarte, Tổng Giáo Phận Trujillo, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Châu Mỹ La Tinh (CELAM), đã gửi những lời cổ võ này trong một lá thư vào Thứ Sáu.

Sự gia tăng tội phạm đối với các nhà thờ gây sốc cho người tín hữu Pháp, cần phải suy tư

Paris, Pháp (MAS) – Sự phá hoại, cướp bóc, đốt phá và những hành động tấn công ngày càng gia tăng khác vào các nhà thờ tại Pháp đã dẫn đến những cuộc tranh luận về những căn nguyên của chúng, giữa một sự sốc nặng đối với cộng đồng, các câu hỏi về những người vi phạm, và những tranh luận về ý nghĩa của các cuộc tấn công này là gì về nền văn hoá Pháp và vị thế của Kitô Giáo.

Đức Hồng Y Burke lên tiếng về những khoản quà mà Ngài nhận được từ vị giám mục thất sủng

Rome (MAS) – Đức Hồng Y Raymond Burke đã phá vỡ sự thinh lặng của Ngài trước sự xuất hiện danh tính của Ngài trong số những người trên danh sách các nhân sự cấp cao của giáo hội là những người nhận qùa tiền mặt từ nguyên Giám Mục Giáo Phận Wheeling-Charleston, Michael J. Bransfield, chủ thể của cuộc điều tra dẫn đến hình phạt của Vatican vốn đã thấy chứng cứ về sự sai phạm tình dục và tài chính nghiêm trọng.

Cha Preynat đã bị buộc tội và bị cho hoàn tục

Paris (MAS) – Cha Bernard Preynat đã bị kết án tội lạm dụng tình dục trẻ em và đã bị cho hoàn tục. Quyết định đã được toà án của giáo hội đưa ra, trong khi ngày cho một phiên xử bởi các giới chức dân sự thì chưa được đưa ra.

Hội Đồng Giám Mục Hàn Quốc hy vọng sự hoà giải và hiệp nhất quốc gia

Seoul, Hàn Quốc (MAS) – “Chớ gì năm 2020 là năm đánh dấu kỷ niệm 70 năm sự bùng nổ Chiến Tranh Triều Tiên trở thành một kỷ nguyên mới của hoà bình và hiệp nhất”.

Chớ gì đó là một năm mà trong đó “bi kịch chia rẽ quốc gia được vượt thắng bởi một sự tuyên bố kết thúc Chiến Tranh Triều Tiên và một hiệp ước hoà bình đối với bán đảo Triều Tiên”.

Cha Rosica từ nhiệm vai trò CEO của Salt and Light

Toronto, Canada, 19/06/2019 (MAS) – Cha Thomas Rosica, CSB, đã từ nhiệm khỏi vai trò là CEO của Cơ Quan Truyền Thông Salt and Light, 4 tháng sau khi có những tin về việc vị linh mục đã đạo văn những phần của bản văn trong các bài giảng, bài viết, bài học thuật, và các tác phẩm khác.

Đức Tổng Giám Mục Paris trong Thánh Lễ: Nhà Thờ Đức Bà Paris tồn tại cho việc phụng tự

Paris, Pháp, 18/06/2019 (MAS) – Trong Thánh Lễ Thứ Bảy tại nhà nguyện bên hông của Nhà Thờ Đức Bà Paris, thánh lễ đầu tiên của ngôi thánh đường kể từ trận hoả hoạn tháng 4, Đức Tổng Giám Mục Michel Aupetit đã nhấn mạnh rằng ngôi nhà thờ không chỉ thuần tuý là một di sản văn hoá của Pháp, mà là nơi để thờ phượng Thiên Chúa.

Thánh Lễ ngày 15/6 diễn ra trước ngày 16/6 là ngày cung hiến nhà thờ Đức Bà.

Lãnh đạo bằng gương, chứ không bằng văn kiện, chuyên gia Vatican nói với Hội Đồng Giám Mục Ba Lan

Warsaw, Ba Lan, 17/06/2019 (MAS) – Khi Giáo Hội Công Giáo tại Ba Lan vẫn đang tiếp tục đáp trả lại vụ lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ, Đức Tổng Giám Mục Charles Scicluna, một chuyên viên hàng đầu của Vatican về việc xử lý các tội phạm tình dục theo luật giáo hội, đã tham dự phiên họp thường niên của hội đồng giám mục để thảo luận về việc bảo vệ trẻ em và giới trẻ.

Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ thông qua cơ chế báo cáo đối với các vụ lạm dụng tình dục bởi hàng giám mục

Baltimore, 13/06/2019 (MAS) – Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ đã biểu quyết cách choáng ngợp vào Thứ Tư để thông qua một hệ thống thứ ba cấp quốc gia để các nạn nhân báo cáo cách mật về các vụ việc lạm dụng tình dục bởi hàng giám mục trong sự vi phạm tự sắc Vos estis lux mundi.

Đức Cha Zanchetta sẽ phải ra toà tại Argentina về tội lạm dụng tình dục các chủng sinh

Buenos Aires, Argentina, 12/06/2019 (MAS) – Đức Giám Mục Gustavo Zanchetta đã bị kết tội về mặt hình sự với tội danh tấn công tình dục hai chủng sinh trước một phiên toà tại Argentina. Vị giám mục đã bị ngăn cấm không được rời khỏi đất nước và đã bị ra lệnh thực hiện một cuộc giám định về tâm lý.

Subscribe to Giáo Hội Toàn Cầu