Skip to main content

Đức Hồng Y tại Sri Lanka với tình liên đới của Đức Giáo Hoàng với các nạn nhân vụ tấn công

Sri Lanka, 23/05/2019 (MAS) – Một quan chức hàng đầu ở Vatican vào thứ Tư đã bắt đầu chuyến thăm 3 ngày đến Sri Lanka, một tháng sau một trận đánh bom cảm tử tàn bạo vào Chúa Nhật Phục Sinh vào 3 nhà thờ và 3 khách sạn.

Các cuộc tấn công có điều phối bởi một nhóm người đã có các mối liên hệ với cái gọi là IS, đã giết hại 258 người và làm thương tích khoảng 500 người.

Đã đến lúc chiến đấu vì sự thánh thiện, Đức Cha Barron nói với các tân cử nhân 2019

Santa Paula, California, 16/05/2019 (MAS) – Nước Mỹ Đương Đại là “một lãnh địa truyền giáo”, và người trẻ Công Giáo phải bước ra để đáp trả trước những cuộc khủng hoảng sinh đôi của sự hư hỏng Giáo Hội và sự bất hoà tôn giáo ngày càng gia tăng, Đức Giám Mục Phụ Tá Robert Barron của Tổng Giáo Phận Los Angeles đã nói trong bài nói gần đây.

Đức Hồng Y Filoni sẽ đánh dấu dịp kỷ niệm 350 năm Giáo Hội tại Thái Lan

Bangkok, Thái Lan, 16/05/2019 (MAS) – Quan chức hàng đầu của Vatican đang coi sóc việc truyền giáo trên khắp thế giới sẽ lên đường đi thăm Thái Lan vào Thứ Năm để tham dự vào những cử hành mừng dịp kỷ niệm 350 năm thiết lập Toà Khâm Sứ Siam, một việc đã chính thức đánh dấu sự khởi đầu của Giáo Hội Công Giáo tại đất nước Đông Nam Á.

'Tôi thật sự xúc động và buồn' - cách các giám mục Ba Lan phản ứng trước bộ phim tài liệu về nạn lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ

Warsaw, Ba Lan, 15/05/2019 (MAS) – Các giám mục Công Giáo tại Ba Lan đã đáp trả lại một bộ phim tài liệu nói về vụ lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ tại đất nước.

Bộ phim tài liệu trình bày hết những tố cáo mà các vị linh mục lạm dụng đã được chuyển đi giữa các giáo xứ, và cho thấy cảnh người dân đối đầu với các vị linh mục lớn tuổi được cho là đã lạm dụng họ khi họ còn nhỏ.

Nhà Trừ Quỷ: Cám Dỗ - chứ không phải nhập - là hoạt động chính của Ma Quỷ

Vatican, 13/05/2019 (MAS) – Qua những sự trình bày mang tính kịch nghệ về các vụ quỷ nhập, như đã thấy trên Hollywood, có thể làm cho người ta hiểu là phương pháp chính của ma quỷ là nhập, một vị linh mục và là nhà trừ quỷ Dòng Đa Minh đã cảnh báo là mối nguy lớn hơn và phổ biến hơn đối với ơn cứu độ của một người là cám dỗ phạm tội.

Đức Hồng Y Tobin: Ngôn ngữ của Giáo Lý là 'rất không phù hợp' về đồng tính

Newark, Hoa Kỳ, 19/04/2019 (MAS) – Đức Tổng Giám Mục Newark đã nói vào Thứ Tư là ngôn ngữ mà Giáo Lý Giáo Hội Công Giáo sử dụng để mô tả về hành vi tình dục đồng tính là “rất không phù hợp”, thêm rằng Ngài hy vọng Giáo Lý sẽ dùng ngôn ngữ khác trong thảo luận của mình về tình dục đồng tính.

Bài viết về Đức Giáo Hoàng Phanxicô của Cha Rosica là đạo văn từ bài blog của một người chống phá Giáo Hội

Toronto, 18/04/2019 (MAS) – Một bài viết tính cách hoá Đức Giáo Hoàng Phanxicô gây tranh cãi năm 2018 của một linh mục người Canada là đạo văn, theo một báo cáo truyền thông mới đây. Vị linh mục, Cha Thomas Rosica, SBD, đã xin lỗi vào tháng 2 sau khi vị này đã bị phát hiện là đã thực hiện những hành động đạo văn nghiêm trọng.

Các Hồng Y, Tổng Giám Mục trên khắp thế giới thể hiện sự đau buồn và cầu nguyện cho Nhà Thờ Đức Bà Paris

Thế Giới, 16/04/2019 (MAS) – Các nhà lãnh đạo Giáo Hội trên khắp thế giới thể hiện nỗi đau buồn của các vị và dâng lời cầu nguyện khi Paris đang đối diện với trận hoả hoạn khủng khiếp đã thiêu rụi Nhà Thờ Chính Toà Notre Dame (Nhà Thờ Đức Bà Paris) vào Thứ Hai, 15/04/2019. Dưới đây là những lời nhận định đáng lưu ý:

Vị giám mục Ấn Độ bị tố cáo tội hiếp dâm có thể đối diện với những cáo buộc vào tuần này

Jalandhar, Ấn Độ, 09/04/2019 (MAS) – Vị giám mục bị tố cáo về việc nghiêm trọng hiếp dâm một nữ tu có thể đối diện với những cáo buộc vào tuần này, khi cảnh sát Ấn Độ nói rằng họ có thể sẽ yêu cầu toà án kết tội vị này với tội hiếp dâm, tạo chứng cứ giả, và đe doạ người tố cáo của mình.

Đức Tổng Giám Mục người Morocco nói về hoa trái chuyến tông du của Đức Giáo Hoàng

Rabat, Morocco, 01/04/2019 (MAS) – Với chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng đến Morocco đã khép lại, Đức Tổng Giám Mục Cristobal Lopez Romero thuộc Rabat đã nói với Vatican News về ảnh hưởng của chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng Phanxicô và niềm hy vọng của Ngài đối với tương lai của Giáo Hội Morocco nhỏ bé.

Đức Tổng GIám Mục Chaput: 'Thiên Chúa không mất'

Columbus, Ohio, 29/03/2019 (MAS) – Đức Tổng Giám Mục Philadelphia đã nói với các chủng sinh vào ngày 27/3 rằng người Công Giáo được mời gọi để canh tân Giáo Hội qua đời sống thánh thiện, khiêm nhường và yêu thương.

Đức Tổng Giám Mục Wilton Gregory được yêu cầu dẫn dắt tổng giáo phận Washinton

Washington, 29/03/2019 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đang được mong đợi là sẽ bổ nhiệm Đức Tổng Giám Mục Wilton Gregory của Atlanta để phục vụ trong vai trò Tổng Giám Mục Washington kế tiếp, nhiều nguồn đã độc lập tường thuật cho CNA. Đức Tổng Gregory sẽ trở thành vị Tổng Giám Mục Washington thứ 7, kế nhiệm Đức Hồng Y Donald Wuerl.

Hội Đồng Giám Mục Ba Lan công bố báo cáo "bi đát" về vụ lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ

Warsaw, Ba Lan, 20/03/2019 (MAS) – Gần 400 linh mục Ba Lan đã bị tố cáo về tội lạm dụng tình dục trẻ em từ năm 1990 đến 2018, một nghiên cứu được thực hiện bởi uỷ ban trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Ba Lan đã công bố vào Thứ Năm.

Cuộc nghiên cứu chứa đựng dữ liệu thu thập từ hơn 10,000 giáo xứ tại Ba Lan, gồm cả các dòng tu.

Subscribe to Giáo Hội Toàn Cầu