Đâu là tội ma quỷ thích nhất? Một nhà trừ quỷ trả lời

Một nhà trừ quỷ có biết sợ không? Đâu là tội yêu thích nhất của Ma Quỷ? Những câu hỏi này và các câu hỏi khác sẽ được trả lời trong một cuộc phỏng vấn vào mùa hè năm nay với một linh mục Dòng Đaminh, Cha Juan José Gallego, một nhà trừ quỷ của Tổng Giáo Phận Barcelona ở Catalonia, Tây Ban Nha.

Đã là 09 năm kể từ ngày Cha Gallego được chỉ định làm nhà trừ quỷ. Trong một cuộc phỏng vấn vào Tháng 8 được tờ nhật báo Tây Ban Nha El Mundo thực hiện, vị linh mục nói rằng trong kinh nghiệm của Ngài, sự kiêu ngạo là tội mà ma quỷ thích nhất.

“Ngài có bao giờ sợ không?” người phỏng vấn hỏi.

“Lúc đầu tôi rất sợ hãi”, Cha Gallego nói. “Tất cả mọi điều tôi phải làm là nhìn lên vai tôi và tôi thấy các con quỷ...một ngày kia tôi đang thực hiện một cuộc trừ quỷ, “Tao ra lệnh cho ngươi! Ta ra lệnh cho ngươi!’...và Con Quỷ, với một tiếng kêu lớn đã thét vào mặt tôi: ‘Galleeeego, mày đang làm quá rồi đó’. Điều đó làm tôi hoảng sợ.

Tuy nhiên, Ngài biết rằng ma quỷ thì không mạnh hơn Thiên Chúa. Nhà trừ quỷ nhớ lại rằng “khi mọi người bổ nhiệm tôi, một người bà con nói với tôi, ‘Woa, Juan José, tôi thật sự sợ, bởi vì trong bộ phim ‘The Exorcist’, một người đã chết và người kia đã tự quăng mình ra cửa sổ. Tôi nói với bà ấy, ‘Đừng quên rằng ma quỷ chỉ là một loại thọ tạo của Thiên Chúa’”.

Khi người ta bị nhập, Ngài nói thêm, “họ sẽ mất ý thức, họ nói các ngôn ngữ lạ, họ có một sức mạnh phi thường, họ cảm thấy thật sự tồi tệ, bạn sẽ thấy một người rất lịch sự lại nôn mửa và nói phạm thượng”.

“Có một cậu bé mà ma quỷ đã làm cho áo của cậu bé cháy vào ban đêm và những thư như thế. Cậu nói với tôi là các con quỷ nó buộc cậu phải làm thế: Nếu mày thực hiện cùng chúng tao, thì mày sẽ không phải trải qua bất cứ điều điều gì hơn nữa mà mày sẽ trải qua bây giờ”.

Cha Gallego cũng cảnh báo rằng những thực hành “Thời Đại Mới” (New Age) như Reiki và một số kiểu yoga có thể mở ra lối vào cho các con quỷ. Ngài cũng nói rằng các loại nghiện ngập là “một kiểu bị nhiễm”.

“Khi người ta trải qua một cuộc khủng hoảng mà họ phải đau khổ nhiều hơn. Họ có thể cảm thấy vô vọng, những người thế này cảm thấy họ có con quỷ trong mình”, Ngài nói.

Âu Dương Duy (Theo CNA)