Skip to main content

ĐGH Phanxicô - Lòng thương cảm là ngôn ngữ của Thiên Chúa

Vào Thứ Ba, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã mời gọi người tín hữu hãy mở tâm hồn họ ra cho lòng thương cảm. Khi nói trong bài giảng Lễ tại Nguyện Đường Santa Marta, Ngài đã mời gọi những người hiện diện đừng “khép bản thân họ lại” trong sự thờ ơ.

ĐGH Phanxicô - Hãy cầu nguyện cho người trong chính phủ và các nhà lãnh đạo chính trị

Đức Giáo Hoàng Phanxicô cử hành Thánh Lễ tại Casa Santa Marta vào Thứ Hai (16/09), lần đầu tiên sau kỳ nghỉ hè, và mời gọi mọi người hãy cầu nguyện cho những người trong chính phủ và các nhà lãnh đạo chính trị, thay vì thoá mạ họ.

Hãy cầu nguyện cho những người trong chính phủ và các chính trị gia, để họ “có thể làm việc vì thiện ích chung”.

ĐGH Phanxicô - Bài giảng Lễ tại Mauritius

Tại đây, trước bàn thờ được dành cho Đức Maria Nữ Vương Hoà Bình, trên ngọn núi này mà từ đây chúng ta có thể thấy thành phố và biển ngoài kia, chúng ta là một phần của một đoàn dân đông đảo, một biển các gương mặt đến từ Mauritius và các hòn đảo khác của khu vực Ấn Độ Dương để nghe Chúa Giêsu giảng Bát Phúc.

ĐGH Phanxicô - Bài huấn từ với các linh mục, tu sĩ, người thánh hiến, và chủng sinh Madagascar

Anh Chị Em Thân Mến,

Xin cám ơn các bạn vì sự đón tiếp nồng hậu của các bạn. Trước hết tôi muốn chào tất cả các linh mục và những người thánh hiến là những vị không thể hiện diện với chúng ta ngày hôm nay do bởi tình trạng sức khoẻ yếu kém, tuổi già hay những lý do khác.

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ tại Madagascar

Bài Tin Mừng kể cho chúng ta là “những đám đông người đi theo Chúa Giêsu” (Lc 14:25). Giống như những đám đông người qui tụ lại trên con đường của Ngài, các bạn cũng đã đến thật đông để nhận lãnh thông điệp của Ngài và đi theo những bước chân của Ngài. Nhưng các bạn cũng biết rằng theo Chúa Giêsu thì không dễ tí nào. Bài Tin Mừng hôm nay nhắc nhớ chúng ta về sự dấn thân ấy có thể mang tính đòi hỏi thế nào.

ĐGH Phanxicô - Bài Huấn Từ với giới trẻ Madagascar

Cha cám ơn các con, vì những lời đón tiếp của các con. Cha cũng cám ơn các con nữa, các bạn trẻ thân mến, những người đã đã đến từ mọi ngõ ngách của đảo quốc xinh đẹp này, bất chấp những nỗ lực và khó khăn mà việc này kéo theo đối với nhiều người trong số các con. Nhưng rồi, các con đang ở đây!

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ tại Maputo, Mozambique

Chúng ta vừa nghe một đoạn của Bài Giảng Trên Núi, được trích từ Tin Mừng Thánh Luca. Sau khi chọn các tông đồ của Ngài và loan báo về Bát Phúc, Chúa Giêsu nói thêm: "Thầy nói với anh em là những người đang nghe Thầy đây: hãy yêu kẻ thù và làm ơn cho kẻ ghét anh em” (Lc 6:27). Ngày hôm nay, những lời của Ngài cũng nói với chúng ta, những người đang nghe những lời này tại Sân Vận Động này.

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô 2019

Các Tông Đồ Phêrô và Phaolô đang đứng trước chúng ta như những chứng nhân. Các Ngài không bao giờ mỏi mệt rao giảng và ra đi như những nhà truyền giáo từ mảnh đất của Chúa Giêsu đến chính bản thân Rôma. Ở đây các Ngài đã làm chứng sau cùng; hiến mạng sống các Ngài như các tử đạo. Nếu chúng ta đi vào trọng tâm của lời chứng ấy, thì chúng ta có thể thấy các Ngài như những chứng nhân cho sự sống, chứng nhân cho sự tha thứchứng nhân cho Chúa Giêsu.

Subscribe to Đức Giáo Hoàng