Skip to main content

ĐGH Phanxicô - Huấn từ trước giới trẻ Macedonia

Các Bạn Thân Mến,

Có được những cuộc gặp gỡ như này luôn mang lại cho Cha niềm vui và niềm hy vọng. Xin cám ơn các con đã làm cho cuộc gặp gỡ này thành hiện thực và mang lại cho Cha cơ hội này. Cha rất cám ơn các con vì vũ điệu của các con và vì những câu hỏi của các con. Cha đã đón nhận chúng và nghĩ về chúng, và vì thế Cha đã chuẩn bị một số điểm cho cuộc gặp gỡ của chúng ta.

ĐGH Phanxicô - Chớ gì Chúa Thánh Thần là tác nhân chính trong đời sống chúng ta

Giảng trong Thánh Lễ tại Nguyện Đường Santa vào Thứ Ba (30/04) , Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói chúng ta có thể được tái sinh từ “đời sống đầy tội lỗi của chúng ta” chỉ với “sự trợ giúp của cùng một sức mạnh đã làm cho Chúa phục sinh: năng quyền của Thiên Chúa”. Đó là lý do vì sao, Đức Giáo Hoàng nói tiếp, “Chúa gửi Chúa Thánh Thần đến cho chúng ta”, vì chỉ với sức mình, chúng ta không thể thực hiện được điều gì.

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ Vọng Phục Sinh 2019

1. Những người phụ nữ mang các loại hương liệu tới mồ, nhưng họ sợ rằng hành trình của họ ra vô ích, bởi vì một tảng đá lớn đã chặn lối vào ngôi mộ. Hành trình của các phụ nữ cũng là hành trình của chúng ta; nó giống như hành trình cứu độ mà chúng ta thực hiện đêm nay.

Cha Cantalamessa - Bài Giảng Thứ Sáu Tuần Thánh 2019

NGƯỜI BỊ NGƯỜI ĐỜI KHINH KHI RUỒNG RẪY

Người bị đời khinh khi ruồng rẫy,

phải đau khổ triền miên và nếm mùi bệnh tật.

Người như kẻ ai thấy cũng che mặt không nhìn,

bị chúng ta khinh khi, không đếm xỉa tới.

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ Truyền Dầu 2019

Bài Tin Mừng Luca mà chúng ta vừa nghe, làm cho chúng ta sống lại sự phấn khởi của thời điểm khi Chúa biến lời tiên báo của Isaiah thành của riêng Ngài, khi Ngài đọc lời tiên báo này cách trọng thể giữa dân của Ngài. Hội đường tại Nazareth đầy những người họ hàng của Ngài, những người lối xóm, những người quen, bạn hữu…chứ không chỉ có một mình Ngài. Tất cả đều chăm chú nhìn vào Ngài. Giáo Hội luôn hướng chặt đôi mắt của mình vào Chúa Giêsu Kitô, Đấng Được Xức Dầu, Đấng mà Thần Khí sai đến để xức dầu cho dân của Thiên Chúa.

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Chúa Nhật Lễ Lá 2019

Lời tuyên xưng vui mừng trước sự việc Chúa Giêsu đi vào Thành Jerusalem, được đi theo sau bởi sự hạ nhục Ngài. Những tiếng la ó lễ hội theo sau bởi cuộc tra tấn tàn bạo. Mầu nhiệm chấp đôi này đi cùng với chúng ta khi vào Tuần Thánh mỗi năm, khi được phản chiếu trong hai thời khắc đặc thù của việc cử hành hôm nay: việc nghinh rước đầu tiên với những cành cọ và bài đọc về Cuộc Khổ Nạn.

ĐGH Phanxicô - Người Kitô Hữu phải không được đầu hàng sự thất vọng

Khi suy tư về Bài Đọc Thứ Nhất trong ngày, đoạn được trích từ Sách Dân Số, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng đôi khi người Kitô Hữu “thích sự thất bại hơn”, để chỗ cho sự phàn nàn và sự bất mãn, một mảnh đất hoàn hảo, Ngài nói, cho ma quỷ để nó gieo những hạt giống của nó vào đó.

Cha Cantalamessa - Bài Suy Niệm Mùa Chay 2019 Cho Phủ Giáo Hoàng - Tuần 4

“NGƯƠI PHẢI THỜ PHƯỢNG THIÊN CHÚA LÀ ĐỨC CHÚA CỦA NGƯƠI”

Năm nay là dịp kỷ kiệm 800 năm cuộc gặp giữa Thánh Phanxicô Assisi và Quốc Vương Ai Cập al-Kamil vào năm 1219. Tôi đề cập điều này trong bối cảnh này vì một chi tiết có liên quan đến những suy niệm của chúng ta về Thiên Chúa hằng sống. Sau khi trở về từ chuyến đi đến Phương Đông của Ngài vào năm 1219, Thánh Phanxicô đã viết một lá thư gửi cho “Các Nhà Lãnh Đạo Dân”. Trong đó, Ngài nói, trong số những điều khác,

ĐGH Phanxicô - Hãy cầu nguyện với lòng can đảm, đặt hết vào cuộc trao đổi

Đức Giáo Hoàng Phanxicô mời gọi người tín hữu trong Thánh Lễ Thứ Năm hãy cầu nguyện diện đối diện với Thiên Chúa, dâng hết cả đời sống của chúng ta lên cho Ngài bằng sự can đảm.

Cầu nguyện, Ngài nói, là một trong ba cách – cùng với ăn chay và hành động bác ái – mà qua đó chúng ta chuẩn bị bản thân cho Mùa Chay.

Subscribe to Đức Giáo Hoàng