Apple và Huyndai-Kia đang thúc đẩy thương vụ sản xuất Apple Car

San Francisco (MAS) – Sau nhiều năm đồn đoán là sau cùng công ty sẽ đi vào lãnh vực kinh doanh xe hơi với loại phương tiện của riêng mình, thì Apple đang cận kề với việc hoàn tất một thương vụ với Huyndai-Kia để sản xuất một loại xe điện tự động mang thương hiệu Apple tại một xưởng sản xuất của Kia ở West Point, Georgia theo nhiều nguồn tin là những người nói với CNBC về kế hoạch.

Cái gọi là “Apple Car”, vốn được triển khai bởi một đội ngũ của Apple, hiện đang có kế hoạch sẽ đi vào sản xuất vào năm 2024, mặc dù những người thân quen với các cuộc đàm phán giữa Apple và Huyndai-Kia nói việc ra mắt có thể bị trì hoãn lại.

Các nguồn cho CNBC biết là chưa có thoả thuận nào đạt được giữa hai công ty. Ngoài ra, họ nhấn mạnh là sau cùng Apple có thể quyết định hợp tác với một nhà sản xuất xe hơi khác cách riêng biệt hoặc thêm vào với việc hợp tác với Huyndai.

Một nguồn thân quen với chiến lược phát triển xe hơi của Apple cho CNBC biết, “Tôi hoài nghi là Huyndai là nhà sản xuất xe hơi duy nhất mà họ có thể có một thương vụ, có thể có ai đó khác”.

Cổ phiếu của Apple tăng hơn 2% sau vài giờ tung tin này.

Những phát ngôn viên cho cả Apple và Huyndai-Kia đều từ chối nhận định khi CNBC hỏi.

Nếu một thoả thuận đi đến chỗ kết, thì lý do nào mà Apple chọn Huyndai-Kia? Cũng không kém phần quan trọng, lý do vì sao mà nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc lại có một thương vụ với Apple?

Bên ngoài xưởng sản xuất xe hơi Huyndai-Kia trong ngày khai trương năm 2010 ở West Point, Georgia, Hoa Kỳ (Dave Martin | Bloomberg | Getty Images)
Bên ngoài xưởng sản xuất xe hơi Huyndai-Kia trong ngày khai trương năm 2010 ở West Point, Georgia, Hoa Kỳ (Dave Martin | Bloomberg | Getty Images)

Những người thân quen với những trao đổi này nói mỗi công ty đều thấy một lợi ích độc đáo trong việc hợp tác với bên kia để phát triển một loại xe hơi thương hiệu Apple.

Đối với Apple, thì quyết định triển khai một loại xe hơn mở ra tiềm năng để chạm vào thị trường xe hơi và di động toàn cầu có giá trị 10 triệu tỷ USD. Nhà phân tích Morgan Stanley là Katie Huberty đã giải thích về tiềm năng lợi nhuận đối với Apple trong một thông báo nghiên cứu mà bà đưa ra vào tháng 1.

“Các loại điện thoại thông minh đang chiếm thu nhập hàng năm là 500 tỷ USD. Apple chiếm 1/3 thị trường này. Thị trường di động là 10 triệu tỷ USD. Vì thế Apple chỉ cần một thị phần chiếm 2% thị trường này là kích cỡ cho ngành kinh doanh iPhone”, Huberty viết.

Các nguồn thân quen với sự quan tâm của Apple trong việc hợp tác với Huyndai cho biết gã khổng lồ công nghệ này muốn triển khai “Apple Car” tại Bắc Mỹ với một nhà sản xuất xe hơi đã ổn định sẵn sàng giúp cho Apple kiểm soát phần mềm và phần cứng sẽ được đưa vào xe.

Nói cách khác, đây sẽ là một loại “Apple Car”, chứ không phải là một đời xe Kia có dùng phần mềm Apple.

Đối với Huyndai-Kia, hợp tác với Apple được thúc đẩy bởi chủ tích mới của công ty, ông Euisun Chung, một người đang kiểm soát nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc vào tháng 10 vừa qua. Theo một nguồn tin thân quen với chiến lược của Huyndai-Kia, thì “ông Chung đã làm rõ, ngành di động sẽ là tương lai của công ty”. Đó là quan trọng vì Appl Car sẽ hoàn toàn tự động.

Qua việc hợp tác với Apple, các nhà lãnh đạo của Huyndai-Kia tin là họ sẽ gia tăng sự phát triển các kế hoạch sản xuất xe hơi và xe điện tự động của họ. Huyndai hiện đang hợp tác với Aptiv trong một dự án liên doanh phát triển công nghệ xe hơi tự động, gồm cả robotaxi.

Không có dấu hiệu là liên doanh này sẽ thay đổi nếu Huyndai đạt được thoả thuận với Apple. Ngoài ra, xưởng của Kia cách 90 phút về phía tây nam Atlanta, Georgia, có khả năng sẵn, vì thế qui mô sản xuất và việc chọn chuỗi cung ứng Huyndai-Kia có thể được thực hiện khá nhanh chóng.

Trong khi vẫn chưa rõ chính xác là chiếc Apple Car đầu tiên sẽ như thế nào, thì những người thân quen với các kế hoạch nói có nhiều đặc tính đáng chú ý.

“Những chiếc Apple Car đầu tiên sẽ không được thiết kế để có một tài xế”, một nguồn thân quen với sự hiểu biết về kế hoạch hiện tại cho biết. “Những chiếc xe này sẽ là những chiếc xe hoàn toàn tự động, điện tử được thiết kế để không có tài xế và tập trung vào dặm cuối”. Điều đó có thể có nghĩa là những chiếc xe hơi Apple, ít nhất là lúc đầu, có thể tập trung vào các hoạt động giao thực phẩm và hình thành nên loại robotaxi.

Động thái có thể đưa gã khổng lồ công nghệ vào sự cạnh tranh trực tiếp với Tesla, vốn sẽ cho ra mắt các đặc tính tự lái cho những chiếc xe của họ. Tesla CEO là Elon Musk gần đây đã nói với các nhà đầu tư rằng việc biết Tesla thành các loại robotaxi tự lái có thể giúp điều chỉnh lại giá trị của công ty, khi các chiếc xe hơi có thể dùng nhiều giờ hơn trong ngầy, giúp cho Tesla có được nhiều doanh số hơn trên một chiếc xe. Vào năm 2018, Apple đã mồi chài Doug Field, hồi đó là Phó Chủ Tịch cao cấp của Tesla về kĩ thuật, trở về với Apple nơi mà ông đã làm việc trước đó, tiếp tục làm việc về các loại xe hơi tự lái. Apple cũng đã thuê nhiều nhân sự cũ của Tesla, gồm Michael Schwekutsch, giờ là Giám Đốc Cao Cấp về Kĩ Thuật Cho Nhóm Dự Án Đặc Biệt tại Apple và trước đây là Phó Chủ Tịch Kĩ Thuật của Tesla.

Ông Musk cho biết là ông đã từng nỗ lực bắt đầu các cuộc đàm phán với Apple để mua công ty xe hơi điện của ông, nhưng CEO Apple là Tim Cook đã bác bỏ lời mời gặp gỡ này của ông.

Joseph C. Pham (CNBC)