Sự Thật

 • Cuối năm tính sổ 2020

  Chúng ta đang ở thời khắc cuối cùng của năm 2020, một năm mà trước khi nó diễn ra ở thời điểm của năm 2019, nhiều người từng hy vọng và kỷ vọng là một năm tuyệt vời, nhưng thật không may, nó lại không quá tuyệt vời như mọi người tưởng, mà là một năm đầy tuyệt vọng bởi nạn dịch Covid-19 mang lại. Năm 2020, có lẽ sẽ chẳng có gì để tính các khoản lãi lỗ cho cuộc đời, bởi lẽ đây có thể là một năm mất mát quá nhiều về mọi phương diện, nhưng ở một góc nhìn khác, đây có thể là một khởi điểm tốt đẹp nào đó.
 • Báo Cáo McCarrick đi ngược với tuyên bố vô tội của Đức Hồng Y Wuerl

  Báo Cáo McCarrick mang lại ánh sáng mới trên thời gian khi Đức Nguyên Tổng Giám Mục Washington, Đức Hồng Y Donald Wuerl, đã biết về những tố cáo được thực hiện đối với vị tiền nhiệm của Ngài, và đâu là những bước mà Ngài và các quan chức Vatican đã thực hiện để giám sát hoặc giới hạn việc đi lại và nơi ở của McCarrick.
 • Báo Cáo Về McCarrick: Những phản ứng và suy xét từ Giáo Hội Hoa Kỳ

  Việc Toà Thánh Vatican công bố Báo Cáo McCarrick vốn đưa ra những chi tiết về sự hiểu biết, việc ra quyết định, và việc điều tra của Giáo Hội đối với cựu Hồng Y Theodore Edgar McCarrick từ những năm 1930 đến 2017, đã được các quan chức Giáo Hội tại Hoa Kỳ đón nhận với sự đau buồn và thể hiện sự gần gũi với các nạn nhân bị lạm dụng.
 • Báo Cáo Về McCarrick: Một trang đau buồn mà Giáo Hội cần học

  Vào thời điểm Theodore McCarrick được bổ nhiệm làm Tổng Giám Mục Washintong năm 2000, Toà Thánh đã hành động trên nền tảng thông tin một nửa và không trọn vẹn. Điều giờ đây được đưa ra ánh sáng là những loại bỏ, những coi thường, và những chọn lựa mà sau này cho thấy là sai trái, do bởi một phần sự thật là, trong tiến trình đánh giá mà Rôma yêu cầu vào lúc ấy, những người được hỏi lại không luôn bày tỏ hết mọi điều mà họ biết.
 • Cuộc sống ở tuổi 47 sẽ như thế nào?

  Tôi luôn cực kỳ hạnh phúc. Khi tôi 45 tuổi thì chồng tôi bỏ tôi đi khá đột ngột sau 25 năm của điều mà tôi nghĩ là một cuộc sống rất hạnh phúc. Tôi bị tổn thương nhưng tôi có thể xử lý. Sau 6 ngày tôi đã gặp người chồng hiện tại của tôi và ngoài việc không hạnh phúc thì tôi cũng yêu. Nhưng rồi tôi bước sang tuổi 47 và hai hoặc ba tháng sau đó tôi cảm thấy quá tổn thương.
 • Phía sau nỗi lo của chúng ta, nỗi sợ không được cần đến

  Bằng nhiều cách, chúng ta chưa bao giờ có một thời gian tốt hơn để sống. Bạo lực tạo nên thảm hoạ cho nhiều nơi trên thế giới, và quá nhiều người đang phải sống dưới sự kìm kẹp của các chế độ độc tài. Và mặc dù tất cả các tôn giáo lớn trên thế giới dạy về tình yêu, lòng thương cảm, và bao dung, thì tình trạng bạo lực không thể hiểu nổi vẫn cứ diễn ra nhân danh tôn giáo.
 • Giải mã truyền thông xã hội và tự sát tuổi vị thành niên

  Chỉ cách đây vài tuần tôi đã nghe biết về một nỗi buồn lớn lao là một trường trung học cơ sở và phổ thông trung học tại Littleton đã tự sát cùng nhau trong vòng hai ngày, và hầu như trong một tuần sau thì một bé gái 15 tuổi tại Thornton đã làm điều tương tự. Những kiểu chết làm quặn lòng này khiến chúng ta phải tìm kiếm câu trả lời, và cuối cùng buộc chúng ta phải hướng về Đức Kitô, Đấng biết hết các chiều sâu và thử thách của tâm hồn chúng ta.
 • Đồng cảm với ma quỷ

  Leszek Kolakowski là một người không bình thường của câu chữ. Là một nhà phê bình khắc nghiệt của Giáo Hội khi còn là một thanh niên, ông là một triết gia Mác-xít hàng đầu tại Balan cho đến khi ông đã hỏi quá nhiều câu hỏi khó chịu về đời sống Xô-viết dưới thời Stalin và đã bị lưu đày sang Phương Tây. Ông tiếp tục trở thành một người ái mộ Đức Gioan Phaolô II và là một trong những học giả vĩ đại của thế kỷ vừa qua.