Skip to main content

Masayoshi Son: Nhà sáng lập SoftBank và hành trình trở thành người giàu thứ nhì Nhật Bản

(Tinhte) - Masayoshi Son là nhà sáng lập kiêm CEO của SoftBank Group Corp., tập đoàn sở hữu nhà mạng viễn thông lớn thứ nhì Nhật Bản, đứng sau NTT Docomo. Tập đoàn Nhật Bản này có cổ phẩn của hơn 1000 tập đoàn và công ty lớn khác trên thế giới: Sprint, Alibaba, Uber, Slack, WeWork, Yahoo Japan, Boston Dynamics và cả startup Trung Quốc Didi Chuxing nữa.

Tỷ Lệ Tự Sát Trong Ngành Y Là Cao Nhất So Với Các Ngành Nghề Khác Ở Mỹ

(Tinhte) - Chúng ta hay nói đến tỷ lệ tự tử theo lứa tuổi các nguyên nhân tại sao lại dẫn đến tự tử và cả các nghề mà nhiều khi quên mất chính những người vẫn chăm sóc sức khỏe cho chúng ta lại là những người thuộc trong nhóm có tỷ lệ tự sát cao nhất trong các nhóm ngành nghề. Đấy là kết quả nghiên cứu của bác sỹ Deepika Tanwar thuộc Harlem Hospital Center tại New York vừa được trình bày trong hội nghị thường niên của American Psychiatric Association (APA).

Không Thể Thoát Ra Khỏi Facebook

(Tinhte) - Trong hội nghị dành cho các nhà phát triển, Facebook đã trình diễn một tấm bản đồ đánh dấu vị trí của những người đang sử dụng mạng xã hội này và như bạn có thể đoán được, không còn nhiều chỗ còn trống trên đó. Facebook tất nhiên không dừng lại, dù mới dính vụ scandal cỡ bự Cambridge Analytica (CA) vừa qua nhưng CEO Mark Zuckerberg khẳng định rằng ông đã sẵn sàng "tiến về phía trước" và chia sẻ nhiều kế hoạch để lấp cho bằng hết những chỗ trống trên bản đồ của mình.

Rảnh Sinh Tật, Tất Bật Tạo Niềm Vui

Chúng ta đang sống trong một thế giới của quá nhiều điều cần phải làm, nhiều trách nhiệm cần phải chu toàn, và nhiều nhiệm vụ cần phải hoàn thành, tắt một lời là một thế giới bận rộn, quay cuồng, và luôn trong tình trạng vận động không ngừng nghỉ cả bên trong lẫn bên ngoài chúng ta.

Theo Khoa Học, Người Ta Cần 200 Giờ Bên Nhau Mới Nên Thân

(Tinhte) - Nếu chỉ đi uống trà sữa được vài chục phút, uống bia được vài tiếng mà đã kết luận một người mới quen là bạn thân do nói chuyện hợp thì có lẽ bạn cần phải định nghĩa lại thế nào là tình bạn bởi theo nghiên cứu vừa công bố, người ta sẽ mất khoảng 40 tới 60 tiếng để hình thành một tình bạn thông thường, 80 tới 100 tiếng để nâng cấp thành tình bạn đúng nghĩa và phải từ 200 tiếng trở lên mới thành bạn thân.

Những Điều Cần Biết Về Bitcoin Xuyên Lục Địa

Có những chênh lệch khổng lồ giữa các mức giá ở các sàn giao dịch khác nhau. Tại GDAX, một trong những sàn lớn nhất, giá đạt mức 19,500 USD.

Dưới đây  là một số dữ kiện mà bạn có thể chưa biết về đồng tiền kĩ thuật số lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới:

Có Bao Nhiêu Đồng Bitcoin?

10 Công Ty Khởi Nghiệp Được Đầu Tư Hàng Triệu Đô Nhưng Buộc Phải Đóng Cửa Trong Năm Nay

(Tinhte) - Thung lũng Silicon là nơi những công ty khởi nghiệp cất cánh nhưng cũng có thể là mồ chôn của bất cứ dự án nào sẩy chân. Dưới đây là 10 ví dụ điển hình được Business Insider liệt kê mặc dù những dự án này từng đạt được tổng số tiền đầu tư đến 1,7 tỉ USD. Đáng chú ý có những công ty khởi nghiệp từng tồn tại cả một thập niên nhưng vẫn không thể bám trụ trước sự thay đổi chóng mặt của thế giới công nghệ.

1. Beepi: 2013 - Tháng 2, 2017

Dấu Hiệu Cho Thấy Não và Tư Tưởng Của Bạn Bị Chiếm Quyền Sử Dụng

Có lẽ chúng ta đã quen với tình trạng tài khoản Facebook của chính mình hay của bạn hữu bị chiếm quyền sử dụng (Hack), nghĩa là một mặt chúng ta vẫn sử dụng bình thường trong tư cách chủ quyền, nhưng rồi chúng ta cũng thấy có nhiều thông điệp hay hình ảnh lạ lùng được đăng lên mà không theo ý muốn chủ quan của chúng ta. Trong hoàn cảnh ấy, chúng ta tự phát hiện mình đã bị chiếm quyền sử dụng, và tiến hành khôi phục chủ quyền gốc.

Khi Hài Nhảm Trở Thành Tính Cách Của Người Xem

Ai cũng thích gặp gỡ và trò chuyện với một người có tính cách dí dỏm, hóm hỉnh, vui tươi, và mang lại thật nhiều tiếng cười trong một cuộc gặp gỡ. Đây là một tính cách đáng quí mà không phải ai cũng có được. Thế nên, người thủ đắc được tính cách hóm hỉnh và dí dỏm là một người rất có duyên trong giao tế, nhưng tính cách này thì không giống như một người vì coi quá nhiều thứ hài nhảm, học theo, rồi ngấm vào trong tư tưởng trở thành một kiểu tính cách vô duyên và kịch cỡm như nhiều người trẻ ngày nay đang mắc phải.

Steve Jobs Là Một Trong Người Trì Hoãn Vĩ Đại Nhất, Đây Là Cách Sự Trì Hoãn Giúp Ông Thành Công Quá Mức

(Tinhte) - Steve Jobs là một con người vĩ đại, ông đã góp công rất lớn để Apple có được như ngày hôm nay. Những thành công của Steve Jobs có được nhờ đầu óc sáng tạo, nỗ lực làm việc không mệt mỏi nhưng còn có một yếu tố được cho là thói quen xấu đã góp phần vào sự thành công đó, nó chính là sự trì hoãn hay chần chừ. Trong công việc thì thói quen trì hoãn luôn bị chỉ trích và gắn liền với yếu tố lười nhưng nó đã được những người như Steve Jobs tận dụng để giải quyết công việc.

Giấc Mơ Xe Hơi Làm Bốc Hơi Sự Sống

Ai cũng biết, như một qui luật tâm lý phổ quát, người ta bị cuốn hút bởi điều họ thiếu và điều họ khát khao. Thế nên, chuyện người ta dễ dàng cởi mở, xởi lởi, vui tươi, và đon đả đối với một chiếc xe hơi đậu ngay cửa nhà hơn so với một chiếc xe đạp cút kít hay một chiếc xe máy cà tàng là chuyện dễ hiểu, và không nằm ngoài qui luật.

Không Có Một Sự An Toàn Nào Trong Cuộc Sống Được Đảm Bảo

Giữa một thế giới đang sống trong một tình trạng mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô thường xuyên gọi là "chiến tranh thế giới thứ ba từng mảnh", những mâu thuẫn xã hội và chính trị, những tai họa giết chóc do khủng bố, do những kẻ tâm thần máu lạnh gây ra, những thảm họa thiên nhiên và do con người tạo ra, giữa biết bao điều bất ổn, thì có lẽ việc tìm kiếm một sự đảm bảo an toàn là một nhu cầu chính đáng và hợp lẽ đối với mỗi người chúng ta. Nhưng, thật rủi thay, mọi giải pháp và bảo chứng cho điều mà chúng ta đang nỗ lực phấn đấu để có và giữ, sự an toàn, đều là không thể được đảm bảo. 

Để Biết Năng Lượng Của Một Người, Hãy Xem Nguồn Năng Lượng Mà Họ Tiếp Nhận

Nhiều người ngày nay, đặc biệt nơi những người trẻ và những người làm công tác huấn luyện và đào tạo, thường hãy sử dụng từ "năng lượng" trong những giao tiếp thường ngày của mình, nhưng có lẽ nếu bị hỏi là "bạn lấy nguồn năng lượng từ đâu?" hay "làm sao để có năng lượng", thì lập tức chúc ta sẽ nhận được những câu trả lờivu vơ và thiếu nền tảng về phương diện khoa học, tri thức, và cả về tinh thần. Điều đó nói lên một thực tại rất mơ hồ: con người rất cần năng lượng, nhưng không biết đó là gì và từ đâu mà có. Đặc biệt là năng lượng tốt lành để tạo ra những hoa trái tốt lành. 

Quản Lý Thứ Tự Công Việc Để Sử Dụng Thời Gian Hiệu Quả Theo Sơ Đồ Của Tổng Thống Mỹ Eisenhower

Bất kể bạn làm nghề gì thì cũng cần phải quản lý và phân phối thời gian một cách hợp lý cho từng công việc nhằm đảm bảo được hiệu quả tối ưu. Không ngoại lệ, Dwight Eisenhower cũng làm nghề tổng thống và ông cũng có hàng tá công việc cần phải xử lý mỗi ngày để quyết định vận mệnh cho cả một quốc gia. Để làm được điều đó, ông đã áp dụng một sơ đồ phân chia thứ tự công việc để có thể giải quyết nhiều vấn đề, từ quân đội, xã hội, xây xa lộ, chương trình không gian của NASA cho tới việc đi chơi xả stress, ăn với gia đình,…

Không Ai Được Miễn Trừ Khỏi Thảm Họa Cuộc Sống...

Như một hệ lụy của một thứ "gien" ích kỷ của con người, chúng ta dễ dàng tự tách mình ra khỏi mọi thứ thảm họa, điều rủi, nỗi thống khổ, và sự bất hạnh của người khác hoặc của tập thể nào đó khác, và luôn tự cho mình và người thân cái quyền được miễn trừ khỏi mọi thứ tai họa mà ai đó hay một tập thể nào đó đang bị. Đây là não trạng khép kín và mầm mống của sự thờ ơ và vô cảm của chúng ta trong tư cách là một thành phần của đại gia đình thế giới, một thành viên của cộng đồng, và một thành phần của một xã hội rộng lớn. 

Khi Đại Gia Hám Danh...Thanh Niên Tham Lợi...

Ký giả Jonah Lehrer từng nói về sự thất bại của bản thân ông, "Khi bạn kết hợp sự bất ổn với tham vọng thì bạn sẽ gặt hái được sự mất khả năng để nói không với mọi thứ". Có lẽ đây cũng là một sự thừa nhận của tất cả mọi đại gia và người trẻ trong xã hội mà chúng ta đang chứng kiến rất nhiều ngày nay, một hiện tượng rất phổ biến, đại gia thì dư tiền nhưng lại háo thể hiện chính mình, còn người trẻ thì bấp bênh thì lại muốn tìm kiếm ở nơi các đại gia những bài học mà họ cho là giá trị để có một cuộc sống đầy đủ vật chất như họ.

Khi Sự Nỗ Lực Của Bạn Chỉ Là Thứ Vật Chất Tầm Thường

Có lẽ, ở một xã hội thuộc thế hệ kém phát triển bền vững như nước ta, thì có được một chiếc xe hơi là một điều gì đó thuộc hàng khó khăn, thuộc kiểu phải bán hết cả sức lực và tài trí để có được, trong khi đó là một phương tiện đi lại hết sức bình thường và phổ biến ở các nước khác.

Cha Đẻ Tạp Chí Playboy Qua Đời: Đừng Đùa Với Sự Sống Của Mình và Của Người Khác

Cả thế giới bắt đầu trở nên khác vào những năm 1950, khi một cựu chiến binh của thế chiến thứ II, ông Hugh Hefner, đã khởi đầu sự nghiệp của mình bằng việc tạo ra Tạp Chí Playboy, một loại chuyên chụp hình khỏa thân của những minh tinh màn bạc nổi tiếng và các siêu mẫu, nhằm thỏa mãn nhu cầu của những đấng mày râu đang khao khát chiêm ngưỡng những thân thể nóng bỏng của chị em. Tắt một lời, đây là tạp chí khiêu dâm.

Subscribe to Tầm Nhìn