Skip to main content

Bộ Phim The One Pope, chứ không phải The Two Popes

Bộ phim của mới đang được thế giới khen ngợi của Netflix, The Two Popes, nói cho đúng thì lẽ ra nên gọi là phim The One Pope, vì bộ phim này trình bày một hình ảnh khá mang tính sắc thái, kết cấu và tổng hợp về Đức Jorge Mario Bergolio (Đức Giáo Hoàng Phanxicô) và là một hình ảnh hí hoạ về Đức Joseph Ratzinger (Đức Giáo Hoàng Bene

Phim Green Book: Tài năng, lòng can đảm, và phẩm giá con người

Thế giới mà chúng ta đang sống là thế giới của quá nhiều người có tài năng thiên phú, nhiều trong số họ đã làm thay đổi thế giới, nhưng cũng nhiều trong số đó đang góp phần huỷ diệt thế giới, cũng như nhiều người bị bóp nghẹt các tài năng của mình ngay từ khi thai nghén.

Đừng là ký sinh trùng của chính mình!

Chúng ta đang sống trong thời gian rất nhạy cảm, khi mà mọi sự xung quanh tưởng chừng như đang mất hết sự kiểm soát trước nạn dịch coronavirus, một thời gian người ta cảm nhận rất rõ sự không chắc chắn mà cuộc sống mang lại, nên cần bám víu vào những thực tại mà người ta cho là chắc chắn nhất, kể cả đó là chiếc khẩu trang vốn không đảm bảo điều gì ngoài việc mang "một sự an toàn giả tạo" như lời ông Lý Hiển Long đã phát biểu.

Phim "Moonlight", Đây Là Bộ Phim Hay Nhất Của Năm?

Mô tả phim “Moonlight”, một bộ phim đặc thù thứ hai của Berry Jenkins, là một bộ phim về một người da đen đồng tính lớn lên trong sự nghèo nàn thì có lẽ là đủ chính xác. Nhưng cũng sẽ chẳng có gì là sai trái nếu gọi đó là một bộ phim về lạm dụng thuốc phiện, sự tống giam hàng loạt và bạo lực học đường. Nhưng những kiểu phân loại thế này thì cũng vẫn chưa đủ, phần lớn sẽ là một sự gây hiểu lầm hoàn toàn.

Bộ Phim Silence Của Đạo Diễn Scorsese và Các Vị Tử Đạo Bờ Biển

Tôi đã là một fan hâm một nhiệt tình của các bộ phim của Martin Scorsese: Taxi Driver, Raging Bull, Goodfellas, The Aviator, Gangs of New York, The Last Waltz, Casino, v.v. trong số những phim đặc sắc của 40 năm qua. Và bộ phim The Departed, một bộ phim về tội phạm năm 2007 của Scorsese, là chủ đề của lời bình luận đầu tiên trên YouTube mà tôi đã từng thực hiện.

Phim Doctor Strange - Chủ Nghĩa Khoa Học Và Trạm Dừng Tri Thức

Bộ phim mới của Đạo Diễn Scott Derickson, Doctor Strange, đã nhận được những bình luận khen ngợi vì những hiệu ứng đặc biệt của phim, lối kể chuyện lôi cuốn, và chất lượng dàn diễn viên của phim, nhưng tôi muốn tập trung vào yếu tố linh đạo ngầm chứa trong phim. Phim Doctor Strange thì khác xa với một sự giới thiệu thoả mãn về trật tự tinh thần, nhưng nó đại diện cho một bước quan trọng trong một hướng đi đúng, cho thấy là đặc biệt hữu ích với thời đại của chúng ta.

Các Bác Sĩ Tâm Thần Không Thể Giải Thích Trường Hợp Quỷ Ám, Đạo Diễn Bộ Phim The Exorcist Nói

Đạo diễn bộ phim The Exorcist, William Friedkin, đã nói rằng các bác sĩ tâm thần càng ngày càng chấp nhận khả năng quỉ nhập hơn là khi ông thực hiện bộ phim.

Trong một bài viết dài cho trang Vanity Fair, ông Friedkin đưa ra hồ sơ của nhà trừ quỉ quá cố Cha Gabriele Amorth, đã qua đời vào hồi đầu năm nay. Cha Amorth đã cho phép Friedkin thực hiện một bộ phim trừ quỷ, rồi sau đó có chiếu cho một số chuyên gia hàng đầu trong lãnh vực khoa học thần kinh và tâm thần.

Phim "Sully" Canh Tân Niềm Tin Vào Con Người

Mọi người đều biết câu chuyện về Chuyến Bay 1549 của Mỹ. Vào ngày 15/01/2009, Cơ trưởng Sully “Sullenberger”) (Tom Hanks thủ vai trong phim “Sully”) và cộng sự của ông Jeff Skiles (Aaron Eckhart) cất cánh từ sân bay La Guardia trong một chuyến bay với 155 người trên máy bay, cả đoàn bay và hành khách. Họ đã va chạm với một đàn ngỗng Canada chỉ một vài phút sau đó. Họ đã bay qua Manhattan và đã phát tín hiệu là họ đang quay trở về, trở về La Guardia. Trong 207 giây, cả hai động cơ đều ngừng hoạt động, Sully và Skiles đã cho máy bay đáp hạ cánh xuống nước ở Sông Hudson.

Ben-Hur: Một Câu Chuyện Về Đức Kitô, Một Câu Chuyện Về Ân Sủng

Cuốn tiểu thuyết của Lew Wallace thuộc thế kỷ 19, Ben-Hur: A Tale of Christ, đã gợi hứng cho hai bộ phim âm thầm trong đầu hai thập kỷ của thế kỷ 20 và bộ phim tuyệt vời năm 1959 với ngôi sao Charlton Heston đóng vai chính. Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng Heston được sinh ra để đảm nhiệm vai này, và ai có thể quên được bi kịch và sự phấn khích của cuộc đua mà qua đó bộ phim đạt tới đỉnh điểm của nó?

Bridge of Spies - Người Có Phẩm Hạnh Hành Động

Người thầy vĩ đại của tôi là Đức Ông Robert Sokolowski nói với lớp của các sinh viên triết đầy lòng hăng hái vào nhiều năm trước rằng chúng tôi phải đọc cuốn Nichomachean Ethnics của Aristotle mỗi năm trong cuộc sống của chúng tôi. Khi chúng tôi lớn lên, Ngài giải thích, những chiều kích mới của cuốn sách sẽ liên tục tỏ lộ. Tôi không thể nói rằng tôi đã nghe theo lời khuyên của Cha Sokolowski một cách hoàn hảo, nhưng thực ra tôi đã trở lại thường xuyên với tác phẩm vĩ đại đầy sự khích lệ và mạch lạc của Aristotle này.

Phim Forrest Gump - Chuyến Du Hành Vào Lịch Sử Nước Mỹ

Trước nay tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ một ai giống như Forrest Gump trong một bộ phim, và vì lý do đó mà tôi chưa bao giờ xem một bộ phim giống như phim “Forrest Gump”. Bất cứ một nỗ lực nào để mô tả về con người này sẽ gặp rủi ro làm cho bộ phim dường như trở nên bình thường hơn nó là, nhưng hãy để tôi thử. Đó là một bộ phim hài, tôi đoán thế. Hoặc là một dạng phim drama. Hoặc là một giấc mơ.

The Book of Eli - Hãy Kiên Vững Trên Hành Trình Của Bạn

Một quyển sách mà mọi người sẽ sống chết để chiếm hữu. Một quyển sách mà một người sẽ sống chết để bảo vệ. ‘The book of Eli’ là câu chuyện cảm động về sự tận tụy, niềm tin mạnh mẽ và lòng hy sinh trong một thế giới bị tàn phá.

The Rite - Từ Kẻ Hoài Nghi Trở Thành Chuyên Gia Trừ Quỷ

Là người thật là khó! Khó nhất là với thân xác vật chất, cái não vật chất, quả tim vật chất, đôi mắt vật chất, và đôi tai vật chất ta dễ dàng tiếp nhận những gì cụ thể, hữu hình, và được chứng minh bởi cái gọi là Khoa Học, và sẽ rất khó tin với những gì là Mầu Nhiệm, Kỳ Diệu, Phép Lạ, hay Thần Thiêng vô hình.

The King Speech - Vượt Thắng Khiếm Khuyết Bản Thân

Mỗi người được sinh ra trong cuộc đời này đều mang lấy trong mình một cái bóng nào đó khiến mình luôn luôn không thể là mình như mong muốn. Cái bóng ấy nó cứ đi theo ta đến tận cuối cuộc đời nếu ta chấp nhận để nó lấn lướt và quật ngã ta. Vua George Đệ Lục của Anh đã mang lấy trong mình một cái bóng, đó là nỗi sợ khi biết rằng mình mắc chứng nói lắp cách nặng nề. Và chính vì cái bóng này mà vua George Đệ Lục trước khi làm vua đã phải chịu nhiều thiệt thòi và thiếu tự tin trong giao tế mang tính cung đình của nước Anh hùng mạnh thời bấy giờ.

Benjamin Button - Định Luật Của Tạo Hoá

Hãy thử tưởng tượng bạn có một cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc và cả hai cùng khao khát hoa trái của tình yêu là một bé trai kháu khỉnh, nhưng khi sinh ra nó lại mang một hình thù rất xấu xí nếu không muốn nói là quái thai, bạn sẽ xử trí thế nào? Chắc chắn bạn cũng sẽ hoảng loạn, sợ hãi, kinh tởm, và có suy nghĩ sẽ bỏ đi cái trái đắng này ngay lập tức giống như cha mẹ của Benjamin Button trong bộ phim cùng tên do ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thế giới thủ vai rất thành công – Brad Pitt.

Năm 2012 - Ngày Tận Thế

Tôi còn nhớ cách đây khoảng hơn 10 năm hoặc dưới 10 năm người ta xôn xao với nhau về bộ phim có tựa đề "Ngày Tận Thế" do Mỹ sản xuất nói về ngày cánh chung của nhân loại, thì trong năm 2009 này khi mà cả thế giới đang thấy đó đây những dấu hiệu lạ in trên đồng cỏ tại Anh quốc về một biểu tượng của người Maya cổ ngày xưa - biểu tượng nói về ngày tàn cuộc của tòa thể nhân loại này, tin này lan rộng trên khắp các blog dưới mọi hình thức ngôn ngữ làm hoang mang rất nhiều người thiếu niềm tin và thiếu sự hiểu biết sâu xa về Kinh Thánh.

School For Scoundrels - Từ Sợ Hãi Đến Thành Công

Đây là một bộ phim hài và tâm lý dành cho những ai thuộc tuýp người đàn ông bị xem là nhát gái, sợ vợ, hay sợ hãi viển vông, nhát đảm… vì chắc chắn sau khi xem xong phim này, các bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, can trường, cuốn hút, và rất thành công.

Subscribe to Điện Ảnh